Bạc Liêu: Phát huy vai trò nhân dân tham gia xây dựng Đảng

Đã đăng vào 11/03/2013 lúc 11:04

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo và hướng dẫn hệ thống Dân vận các cấp trong tỉnh tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết trong cán bộ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân nhằm phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong tham gia thực hiện nghị quyết.

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã đưa ra 4 nhóm giải pháp về xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt coi trọng vai trò của quần chúng nhân dân. Để thực hiện và đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cho cán bộ Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội của tỉnh. Hệ thống Dân vận các cấp trong tỉnh tuyên truyền để nhân dân nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, nội dung của nghị quyết, nắm vững những tư tưởng chỉ đạo, công việc phải làm, trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm trong thực hiện nghị quyết.

Sau khi quán triệt Nghị quyết, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội đã tổ chức hội nghị góp ý xây dựng Đảng. Nhiều ý kiến đóng góp về trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu cấp ủy, cơ quan; những hạn chế, khuyết điểm của đơn vị, địa phương mình; việc thực hiện dân chủ ở cơ sở; những kiến nghị, đề xuất với Đảng và giải pháp về xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh… Đợt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết 4 (khóa XI) đã thu được rất nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đóng góp cho công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, trong đó, không ít ý kiến đóng góp cho công tác vận động quần chúng.

Các cấp ủy Đảng đã xác định, phát huy vai trò của nhân dân và các tổ chức chính trị – xã hội trong công tác kiểm tra, giám sát là công việc thường xuyên, quan trọng, nhằm góp phần ngăn chặn các nguy cơ vi phạm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, đổi mới phương thức lãnh đạo, tạo điều kiện để mặt trận, các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát và phản biện xã hội, đồng thời động viên nhân dân nâng cao trách nhiệm giám sát đối với từng cán bộ, đảng viên. Qua đó đã phát huy được sức mạnh của quần chúng, tạo phong trào quần chúng mạnh mẽ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương, củng cố tổ chức Đảng, rèn luyện cán bộ, đảng viên từ cơ sở.

Trong năm 2013, công tác vận động sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu hướng về cơ sở, bám sát địa bàn, phát huy vai trò công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo