Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 53 năm kết nghĩa và ký kết hợp tác, phát triển Ninh Bình – Bạc Liêu

Đã đăng vào 19/04/2013 lúc 9:13

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Võ Văn Dũng tặng bức trướng cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

 Sáng 18/4/2013, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ kỷ niệm 53 năm kết nghĩa và ký kết hợp tác, phát triển Ninh Bình – Bạc Liêu. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQViệt Nam, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể hai tỉnh Bạc Liêu, Ninh Bình; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, nhân dân trong tỉnh cùng tham dự.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình và đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa cao đẹp của mối tình kết nghĩa Bắc – Nam nói chung, tình keo sơn, gắn bó giữa hai tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong xây dựng quê hương ở hai địa phương từ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các đồng chí đều khẳng định, đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn, nhắc nhớ, truyền dạy cho thế hệ hôm nay và mai sau tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân hai địa phương đã dành cho nhau trong hơn 50 năm qua.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu – Phạm Hoàng Bê và Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình – Bùi Văn Thắng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, phát triển giữa hai địa phương. Ảnh: C.K

 

Hai tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, phát triển trên nhiều lĩnh vực trước mắt và lâu dài. Đây là công việc thể hiện tình cảm keo sơn, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển trong quá trình hội nhập, đi lên cùng với các địa phương trong cả nước.

Dịp này, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tặng bức trướng với nội dung “Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu trân trọng và cảm ơn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã dành cho Bạc Liêu sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và trong thời kỳ xây dựng hiện nay” cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, nhân dân Bạc Liêu với những gì Ninh Bình đã dành cho Bạc Liêu trong 53 năm qua.

Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng gia đình các liệt sĩ quê hương Ninh Bình đã chiến đấu, hy sinh tại Bạc Liêu trong chiến tranh; các doanh nghiệp của tỉnh Bạc Liêu cũng đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho các gia đình chính sách tỉnh Ninh Bình; tặng quỹ học bổng trị giá 50 triệu đồng cho trường THCS Ninh Khánh (trước đây là trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu)…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo