Pháo bắn tạo “bức tường kim loại”

Đã đăng vào 17/04/2013 lúc 9:58
Quân đội Đức đã phát triển hệ thống pháo phòng không có tên Mantis C-Ram. Nó được thiết kế để đánh chặn tên lửa, thậm chí phá cả đạn cối. Với hỏa lực mạnh, các khẩu pháo bắn đạn dày đặc như “bức tường thép”, chống trả đối phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

(Anten radar của hệ thống hình trụ và hình nón có thể xoay đa hướng)

 

Hệ thống này hoạt động 24 giờ liên tục, tự động cảnh giới, chặn đánh. Nó được bố trí theo trận địa cố định, bảo vệ yếu địa, mục tiêu cụ thể, như sở chỉ huy, bến cảng, kho  tàng lớn, cầu trọng yếu.

Tổ hợp phòng không Mantis C bao gồm một trạm kiểm soát mặt đất, có radar, thiết bị quang điện tử và 6 khẩu đội cao xạ cỡ 35-mm nòng quay. Tốc độ bắn 1000 viên/mỗi phút, mỗi khẩu súng tạo thành một đám mây kim loại hình nón trước trận địa.

Trận địa pháo 4 khẩu 35mm có thể bảo vệ diện tích khu vực 1km2. Nếu bố trí 6 khẩu có thể bảo vệ một khu vực 2 km2. Từ khi phát hiện mục tiêu đến khi bắn chỉ mất 4,5 giây. Nếu đặt tại trận địa dã ngoại, mỗi khẩu có 4 kích vít-me để cân bằng "mâm" pháo.

Trong một thử nghiệm, một tên lửa bắn tới hướng trận địa, đã bị pháo Mantis hạ gục cách 3km. Pháo có thể sử dụng nhiều loại đạn, như đạn phân mảnh, mỗi khẩu còn có 152 đạn xuyên động năng, đầu đạn bằng vonfram nặng 3,3g.

Với tên lửa các loại của đối phương bắn tới, chỉ cần mảnh đạn của Mantis chạm phải là bốc cháy, mất điều khiển. Đối với đạn pháo, Mantis có thể kích nổ trước khi đạn đến mục tiêu. Nhà sản xuất cũng thử nghiệm Mantis bắn chặn đạn súng cối 60 mm và tên lửa (hoặc rocket) cỡ 127mm.

 

(Chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo