Nhật Bản, Ôxtrâylia thị trường tiềm năng xuất khẩu rau, quả của Việt Nam

Đã đăng vào 18/04/2013 lúc 9:56

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), mặc dù xuất khẩu hàng rau quả trong tháng 2/2013 sụt giảm mạnh so với tháng đầu năm 2013, nhưng nhu cầu hàng rau quả của Việt Nam ở nhiều thị trường nước ngoài vẫn rất lớn, đặc biệt là hai thị trường Nhật Bản và Ôxtrâylia. Do vậy, xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam trong thời gian tới sẽ tăng trưởng trở lại.

 

 

 Mặt hàng rau quả của Việt Nam được Nhật Bản và Ôxtrâylia ưa chuộng (Ảnh minh họa: HNV)

Ước tính xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam trong tháng 3/2013 đạt 67 triệu USD, tăng 39,5% so với tháng 2/2013, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả 3 tháng đầu năm lên 170 triệu USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2012.

Đáng chú ý, với một số thị trường tiềm năng như Nhật Bản và Australia, dự kiến trong thời gian tới, xuất khẩu hàng rau quả sang các thị trường này sẽ tăng trưởng mạnh do tại Nhật Bản, các mặt hàng rau, củ, quả của Việt Nam được người tiêu dùng Nhật Bản rất yêu thích vì lý do hợp thị hiếu, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, lượng rau quả Việt Nam xuất khẩu vào Nhật Bản cũng còn rất hạn chế, chỉ đạt từ 54 – 55 triệu USD, chiếm một phần rất nhỏ so với nhu cầu nhập khẩu của Nhật Bản hiện nay.

Còn tại Ôxtrâylia, dự báo trong những tháng tới, kim ngạch xuất khẩu rau hoa quả của Việt Nam sang Ôxtrâylia sẽ tăng lên do nhu cầu tăng. Với những hoạt động xúc tiến thương mại cùng với việc đẩy nhanh đàm phán mở cửa thị trường cho một số sản phẩm rau quả thế mạnh của Việt Nam, dự báo trong năm 2013, kim ngạch xuất khẩu rau hoa quả sang thị trường này có thể đạt 20 triệu USD…

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo