Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Ninh Bình

Đã đăng vào 18/04/2013 lúc 8:52

Ngày 16/4/2013, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu do Bí thư Tỉnh ủy – Võ Văn Dũng làm trưởng đoàn và Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình – Bùi Văn Nam, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành 2 tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư để tỏ lòng tri ân các anh hùng dân tộc (ảnh 1); Đoàn còn kính cẩn đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ (AHLS) ở Đài tưởng niệm liệt sĩ TP. Ninh Bình và Đền liệt sĩ ở huyện Hoa Lư với dòng chữ: “Đảng bộ, quân dân tỉnh Bạc Liêu đời đời nhớ ơn các AHLS” (ảnh 2).

 

 

* Chiều cùng ngày, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Bạc Liêu – Ninh Bình (do Liên hiệp Hội VHNT 2 tỉnh phối hợp tổ chức) với 210 bức ảnh nghệ thuật của gần 40 nghệ sĩ nhiếp ảnh 2 tỉnh tham gia. Đây là hoạt động giới thiệu khái quát đặc trưng về điều kiện tự nhiên, di tích lịch sử, văn hóa truyền thống, các lễ hội dân gian của 2 địa phương với chủ đề: “Bạc Liêu – Ninh Bình tại Ninh Bình – Nơi vùng đất địa linh nhân kiệt”.

 

Trong khuôn khổ lễ khai mạc triển lãm ảnh cũng đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác phát triển giữa Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu và Hội VHNT tỉnh Ninh Bình” (ảnh 3).


* Sau lễ khai mạc triển lãm ảnh, cũng tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình, Nhà hát chèo Ninh Bình và Đoàn cải lương Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Ninh Bình – Bạc Liêu, nghĩa tình sâu nặng”.

Với các tác phẩm: “Cố đô ngày mới”, “Mời anh đến thăm quê em”, “Một vùng non nước Ninh Bình”, “Nhớ về Cúc Phương”, “Chuyện tình Kim Giao”, hát xẩm “Chênh bong”… các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Ninh Bình đã phần nào giới thiệu được những hình ảnh trữ tình về mảnh đất địa linh nhân kiệt, TP. Ninh Bình tươi đẹp bên dòng sông Vân, cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những địa danh đã đi vào thi ca, đi vào lịch sử như một bản hùng ca sáng chói…


Đoàn cải lương Cao Văn Lầu cũng đóng góp những tác phẩm mang đậm nét văn hóa miền Tây với những bản đờn ca tài tử, bài ca vọng cổ nức lòng người xem như: “Dạ cổ hoài lang”, “Bạc Liêu miền đất tôi yêu”, “Đêm Bạc Liêu”, “Bác ơi thương nhớ nào nguôi”, trích đoạn cải lương “Thái hậu Dương Vân Nga” (Đế đô sóng cả)… khẳng định Bạc Liêu đã, đang và sẽ vẫn là một vùng đất kiên cường, bất khuất, có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng vẻ vang, với những con người thủy chung son sắt, với những ước mơ và sức sống căng tràn, đang ngày đêm đoàn kết bên nhau xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng văn minh, giàu đẹp…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo