Cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III năm 2013 sẽ diễn ra tại Hội An

Đã đăng vào 14/03/2013 lúc 10:08

Cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III năm 2013 đã chính thức được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam cấp giấy phép số 987/QĐ-BVHTTDL ngày 13/3/2013.

Đồng hành cùng chương trình là Tập đoàn Ocean Group, gồm Ocean Hospitaly – Ocean Bank , Sunrise Hội An – StarCity Sài Gòn , Givral; Info TV.

Sau các thành công tại Đà Lạt (năm 2007) và TP. HCM (năm 2011), cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013 sẽ diễn ra tại thành phố Hội An, do UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế (CIAT) phối hợp tổ chức.

Đặc biệt, cuộc thi cấp quốc gia này là hoạt động nằm trong chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, do tỉnh Quảng Nam đăng cai.

Vòng chung kết sẽ diễn ra trong các ngày từ 5 – 21/6, đêm chung kết diễn ra lúc 19h30 ngày 21/6 với các phần thi: trình diễn trang phục truyền thống dân tộc, trình diễn trang phục áo tắm và trình diễn trang phục dạ hội; chọn ra Top 15 thí sinh có số điểm cao nhất và 5 thí sinh tham gia vòng thi ứng xử; từ đó chọn ra các ngôi vị cao nhất. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài THVN và Đài PT-TH Quảng Nam.

Thí sinh phải đảm bảo các tiêu chuẩn: Là công dân của các dân tộc Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các vùng trên lãnh thổ nước Việt Nam (dân tộc Kinh, Mường, Mông, Tày, Nùng, Mơ Nông, Gia Rai, Êđê, K’Ho, Chăm, Hoa…), từ 18 – 28 tuổi, cao từ 1m60 trở lên, tư cách đạo đức tốt, tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

Ngoài ra, các thí sinh phải chưa lập gia đình, chưa sinh con. Do đây là cuộc thi dành cho các thí sinh là đồng bào dân tộc, nên sẽ có trường hợp thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc, nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng; tuy nhiên trường hợp này cũng sẽ không được tham dự.

Các thí sinh đã đạt danh hiệu trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp những năm 2007- 2012, khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được xem xét để đặc cách vào thẳng vòng chung kết.

Vòng sơ tuyển cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2013 tại Văn phòng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế CIAT (TP. HCM), với hình thức xét tuyển qua hồ sơ và ảnh của thí sinh. Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 9-19/5 tại khu vực phía Bắc (Hà Nội) và khu vực phía Nam (TP. HCM) với các nội dung thi: thi trang phục dân tộc, ứng xử và đo nhân trắc học. 40 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn vào vòng chung kết.

Cơ cấu giải thưởng: Hoa hậu nhận 100 triệu đồng, vương miện và Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức; Á hậu I và Á hậu II nhận tương ứng 50 và 30 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng sẽ trao các danh hiệu: “Người đẹp thân thiện”, “Người đẹp Quảng Nam”, “Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất”, “Người đẹp có thể hình đẹp nhất”, “Người đẹp có gương mặt đẹp nhất”, “Người đẹp tài năng nhất” và “Người đẹp du lịch”; với mức giải thưởng từ 10-20 triệu đồng.

Cuộc thi còn là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, đồng thời nhằm phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Đây là dịp để đại diện phụ nữ các dân tộc trên toàn đất nước được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa, xã hội.

Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm một số gương mặt quen thuộc như: Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) – Chủ tịch Hội đồng; ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Sử học Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng; Tiến sĩ Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch Hội người mẫu Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng; cùng các thành viên: Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Á hậu II cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến, nhạc sĩ Linh Nga Niê KĐăm và NSƯT Vi Hoa./.


(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo