Cấm thử nghiệm trên động vật để bào chế mỹ phẩm

Đã đăng vào 13/03/2013 lúc 9:53

Ủy ban châu Âu (EC) vừa tuyên bố chính thức cấm hoàn toàn các thử nghiệm trên động vật với mục đích phục vụ ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Son môi là một trong những mỹ phẩm được bào chế từ thử nghiệm trên động vật – Ảnh: Mademoiselle-swan.com

 

AFP cho biết lệnh cấm này có hiệu lực đối với thị trường kinh doanh mỹ phẩm có liên quan đến thử nghiệm trên động vật ở cả châu Âu lẫn ngoài châu Âu. “Đây là một nỗ lực nhằm “giải thoát” các loài động vật bị đưa ra làm vật thí nghiệm. Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục hỗ trợ để tìm các phương pháp thử nghiệm thay thế và khuyến khích các nước trên thế giới noi gương EU” – ủy viên châu Âu phụ trách y tế và chính sách người tiêu dùng Tonio Borg cho biết.

EC hiện vẫn đang nghiên cứu để tìm ra giải pháp thay thế cho việc thử nghiệm trên động vật để bào chế mỹ phẩm với chi phí gần 238 triệu euro (khoảng 300 triệu USD) từ năm 2007-2011. Giải pháp thay thế có thể là phát triển các tế bào của người trong ống nghiệm.

Theo báo cáo của EC vào năm 2004, gần 9.000 con vật như chuột, thỏ, heo đã được “hi sinh” cho ngành công nghiệp mỹ phẩm ở châu Âu. Ở khu vực ngoài châu Âu, con số “nạn nhân” này có thể lên đến 15.000-27.000 động vật, chủ yếu là cho các thí nghiệm dành cho son môi, mascara.

 

( TTO)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo