Trường THPT Chuyên Bạc Liêu thắng lớn trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Đã đăng vào 13/04/2021 lúc 14:54

      Trường THPT Chuyên Bạc Liêu là lá cờ đầu về thành tích học tập trong ngành giáo dục của tỉnh.

( Ảnh: Tiến Luận – BLTV)

       Nhiều năm liền, học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã thi đỗ vào các trường Đại học hàng đầu trong cả nước. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng đã vinh dự mang về nhiều giải thưởng danh giá cho tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và các kỳ thi lớn khác.

Học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu ( Ảnh: Tiến Luận – BLTV)

      Năm học 2020 – 2021 này, đội tuyển học sinh của trường cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật khi tham gia các giải thi đấu trí tuệ toàn quốc.

    “Học mà chơi, chơi mà học” là cách mà các em học sinh trường THPT Chuyên áp dụng để “sưu tầm” giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Đối với các em, chinh phục kiến thức là một trò chơi khá thú vị, nó không chỉ mở mang sự hiểu biết mà còn giúp cho các em tự tin hơn trong học tập, trong cuộc sống.

      Thư viện của trường là một trong những nơi giúp cho các em thỏa niềm đam mê chinh phục kiến thức, khám phá học hỏi nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Và cũng từ đây, các em trang bị thêm kiến thức để tham gia các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

Học sinh đang tìm tài liệu trong thư viện trường ( Ảnh: Tiến Luận – BLTV)

     Tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021, học sinh của trường đạt 06 giải, trong đó 01 giải Nhì môn Tin học, 02 giải ba môn Ngữ Văn, 03 giải Khuyến khích môn Toán và Ngữ Văn.

     Thi Olympic 30/4 lần thứ XXVI tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển của trường đã đạt được 28 Huy chương, trong đó có 05 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

     Ngoài ra, tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các em học sinh các khối đã đạt được nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt, trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đợt 1 năm 2021, em Tô Hiển Vinh, lớp 12 chuyên Toán đạt số điểm cao và đứng thứ 4 trong tổng số 68.400 thí sinh dự thi. Đáng khích lệ là thành tích tham gia các kỳ thi học sinh giỏi của trường năm nay cao hơn năm trước. Có được điều này là nhờ sự nhiệt huyết và nỗ lực của thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu.

Sân trường THPT Chuyên Bạc Liêu – nơi vui chơi giải trí của học sinh sau những giờ học căng thẳng.

(Ảnh: Tiến Luận – BLTV)

      Đạt được giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều học sinh của trường đã được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng. Nhiều thế hệ học sinh của trường ra trường, tiếp tục trưởng thành và cống hiến cho quê hương, Tổ quốc.

     Điều đáng phấn khởi là trong quá trình xây dựng và phát triển của trường, thành tích học tập của các em học sinh không ngừng tăng lên, góp một phần nhân lực quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Các thế hệ học sinh của trường đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng để xứng đáng với niềm tin, yêu, kỳ vọng của thầy cô, gia đình và xã hội.

                                        Thùy Dương – Tiến Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo