Sơ kết công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Đã đăng vào 09/04/2021 lúc 10:10

            Chiều 08/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

            Đồng chí Lữ Văn Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và có phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh.

(Ảnh: Thanh Thế – BLTV)

          Đến nay, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 2 và lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, có 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó Trung ương đưa về 2 người; 93 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 444 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 3.293 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

           Ban thường trực UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã tiến hành hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tất cả người ứng cử theo danh sách sơ bộ sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đều được cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban Bầu cử các cấp trong tỉnh cũng đã ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 17 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 67 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 521 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Có 551 khu vực bỏ phiếu với tổng số 628.571 cử tri.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao Ủy ban Bầu cử tỉnh; cấp ủy các cấp đã hoàn thành tốt các công việc chuẩn bị đúng quy định, thời gian cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị: cần quan tâm đến chất lượng ứng cử viên; việc chuẩn bị các điểm bỏ phiếu phải đảm bảo sạch, đẹp, an toàn. Các địa phương nắm lại số lượng người dân đi làm ăn xa từ đó có giải pháp vận động về quê đi bầu cử, thực hiện quyền công dân. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các địa phương phải tập trung cho công tác tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu. Giao cho lực lượng đoàn viên, hội viên đến từng hộ dân để nhắc nhở cử tri đi bầu cử. Cần quan tâm đến công tác phòng, chống cháy nổ; nhất là tại các nơi bỏ phiếu  phải tuyệt đối an toàn; phải có kết luận nhanh, rõ ràng đơn thư khiếu nại đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đề nghị: các địa phương lưu ý mục tiêu là phải tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh; mở đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử. Ủy ban Bầu cử các địa phương khẩn trương lựa chọn địa điểm khu vực đặt điểm bỏ phiếu; tổ chức đi kiểm tra từng công việc cụ thể ở tất cả các xã, phường, thị trấn để có những chấn chỉnh kịp thời; tập huấn nghiệp vụ cho những người trực tiếp làm công tác bầu cử; khẩn trương rà soát lập và niêm yết danh sách cử tri chậm nhất là ngày 13/4. Đồng chí Lê Thị Ái Nam đề nghị: UBMTTQVN tỉnh hướng dẫn, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 chậm nhất là ngày 18/4; hướng dẫn ứng cử viên viết chương trình hành động, tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tại các nơi bỏ phiếu; Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản việc tổ chức bầu cử trong các khu cách ly./.

Hùng Cường – Thanh Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo