Ủy ban kiểm tra trung ương làm việc với tỉnh Bạc Liêu.

Đã đăng vào 06/04/2021 lúc 10:21

           BLTV_ Chiều 05/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Lữ Văn Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn, về kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

           Làm việc với đoàn còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

          Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy, tổ chức đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã kiểm tra 1.383 tổ chức đảng và 1.437 đảng viên; giám sát 843 tổ chức đảng và 508 đảng viên. Việc kiểm tra, giám sát có nhiều đổi mới, bài bản, khoa học theo hướng nâng cao chất lượng. hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

         Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra 680 tổ chức đảng cấp dưới về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Giám sát chuyên đề đối với 116 tổ chức đảng và 84 đảng viên. Công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ủy ban kiểm tra các cấp, được triển khai theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025,

         Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu, giúp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xây dựng, ban hành Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; chủ trì, phối hợp tham mưu xây dựng, ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo yêu cầu về nội dung và thời gian quy định. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng quyết định, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai 3 cuộc kiểm tra, giám sát; tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư, phản ánh, khiếu nại, tố cáo phát sinh.

           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh và sẽ có phản ánh với Trung ương, nhất là những kiến nghị về biên chế cho vị trí phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra cấp xã. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị: nếu cần những lớp tập huấn chuyên đề thì tỉnh cứ đề nghị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ hỗ trợ. Khi xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát phải tập trung cho những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, trong đó chú ý những lĩnh vực nhạy cảm. Cố gắng giải quyết tốt đơn thư xung quanh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tin rằng: với sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì công tác kiểm tra, giám sát của Bạc Liêu trong thời gian tới sẽ còn tốt hơn nữa.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cảm ơn Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có những ý kiến chỉ đạo, góp ý cho công tác kiểm tra, giám sát của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh tiếp thu nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương để làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới. /.

Hùng Cường – Minh hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo