Đông Hải triển khai tiêm vắcxin phòng Covid -19 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên.

Đã đăng vào 27/04/2021 lúc 14:35

Sáng 26/4, Trung tâm Y tế huyện Đông Hải  đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid -19 đợt 1 cho gần 200 đối tượng thuộc diện ưu tiên là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện và xã.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám, tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và hướng dẫn đối tượng tiêm chủng để theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày (26-28/4/2021) Trung tâm Y tế huyện Đông Hải sẽ tổ chức tiêm 475 liều vắc xin Astra Zeneca cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 cấp huyện, xã, nhân viên y tế cấp huyện và xã.

Phan Xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo