Hiệp Thành về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Đã đăng vào 23/04/2021 lúc 9:29

Xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Ngay sau đó, xã đã bắt tay vào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Hơn 5 năm thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của người dân,  đến nay xã vùng ven thành phố Bạc Liêu cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện.

( Ảnh: Tiến Luận)

Hệ thống giao thông nông thôn hoàn thiện, kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội được đầu tư đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Làng xóm xanh, sạch, đẹp. Nhà cửa khang trang. Đó là kết quả sau quá trình nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thành.

Trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, cùng với việc  quan tâm nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, một trong những vấn đề được xã đặc biệt quan tâm, đó là thành lập và phát triển các mô hình kinh tế tập thể, sản xuất theo chuỗi liên kết hướng tới phát triển bền vững cho người dân. Một số tổ hợp tác, hợp tác xã ra đời đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân.  Điển hình như hợp tác xã rau sạch Đoàn Kết. Hơn 1 năm thành lập, hợp tác xã cung ứng vật tư đầu vào và bao tiêu đầu ra nông sản của của gần 100 nông dân chuyên trồng rau màu trên địa bàn với diện tích hơn 30 ha. Hoạt động của hợp tác xã đã mang lại niềm vui, sự an tâm trong sản xuất của người dân bởi giá trị nông sản được nâng cao và ổn định.

( Ảnh: Tiến Luận)

Người dân xã Hiệp Thành đã, đang và sẽ hưởng thụ được những kết quả từ chương trình xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Đây là động lực để đảng bộ, chính quyền và nhân dân phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đưa diện mạo nông thôn của xã ngày càng phát triển./.

Văn Sĩ – Tiến Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo