Đoàn Công tác Ủy ban trung ương MTTQVN kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hòa Bình.

Đã đăng vào 27/04/2021 lúc 14:28

Sáng 26/4, Đoàn công tác của Ủy ban trung ương MTTQVN do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy Ban TW MTTQVN làm Trưởng Đoàn đã đến kiểm tra, giám sát một số điểm bỏ phiếu và làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Hòa Bình về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026).

Tham gia kiểm tra, giám sát và làm việc cùng Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tinh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo huyện Hòa Bình.

 Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra tại điểm bỏ phiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026 ở ấp Láng Giài và ấp Láng Giài A, thuộc thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình. Sau khi kiểm tra, giám sát thực tế, Đoàn có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ủy ban TW MTTQVN đã nghe Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban MTTQVN huyện Hòa Bình báo cáo về các bước, quy trình chuẩn bị bầu cử và kế hoạch sẽ được triển khai từ nay cho đến ngày bầu cử. Theo đó, đến nay, công tác chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Trong đợt bầu cử này, toàn huyện Hòa Bình có 80 ngàn 618 cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử, ở 11 đơn vị bầu cử, trong đó số đại biểu HĐND huyện cần bầu là 32 đại biểu; Cấp xã, thị trấn có 68 đơn vị bầu cử, với 225 đại biểu. Huyện cũng đã thực hiện các cuộc hiệp thương giới thiệu và lấy ý kiến cử tri nhận xét ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Hiện nay, huyện đang tập trung cao điểm cho công tác tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ động xây dựng nội dung và kịch bản để tuyên truyền đến tận khu dân cư, vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời, lắp đặt mới 19 cụm các maket, băng rol ngang, băng rol dọc tuyên truyền bầu cử. Đến nay, các ấp đã niêm yết danh sách cử tri tại các cấp và nơi bỏ phiều để người dân biết kịp thời chỉnh sửa, điều chỉnh…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Bình, bà Trương Thị Ngọc Ánh Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp của huyện Hòa Bình.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy Ban TW MTTQVN , trưởng đoàn kiểm tra ( Ảnh: Duy Phong)

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng lưu ý huyện Hòa Bình quan tâm làm tốt hơn nữa công tác niên yết danh sách tại các ấp, nơi bỏ phiếu, cần rà soát lại danh sách, tránh trùng lắp. Tại các điểm niêm yết danh sách, phải có sổ để người dân ghi phản ánh và kịp thời sửa chữa, điều chỉnh cho đúng.

Đối với các công dân mới đủ tuổi bầu cử danh sách cần ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của cử tri. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau đợt bầu cử. Đồng thời, từ này đến ngày bầu cử phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu để toàn dân hiểu về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Qua đó, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 .

Tăng Định – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo