9 địa phương cho nghỉ học, lên kịch bản dịch xảy ra trong trường học

Đã đăng vào 04/05/2021 lúc 15:07

Đến sáng 4.5, đã có 9 địa phương cho học sinh nghỉ học. Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở GD-ĐT chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

                         Đã có 9 địa phương buộc phải cho học sinh nghỉ học ngừa Covid-19

ẢNH T.N
Ghi nhận đến sáng nay, 4.5, cả nước đã có 9 địa phương cho học sinh nghỉ học phòng ngừa Covid-19, gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái, Đà Nẵng, Quảng Nam, An Giang.
Các địa phương này đều yêu cầu tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học từ xa cho học sinh phổ thông các cấp từ tiểu học đến THPT.
Bộ GD-ĐT cũng mới có văn bản về việc tăng cường thực hiện biện pháp  phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở GD-ĐT.
Theo đó, Bộ này yêu cầu giám đốc các sở GD-ĐT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.
Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.
Thực hiện nghiêm việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần 2 lần.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.
(thanhnien.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo