WB hỗ trợ 70 triệu USD đối phó biến đổi khí hậu

Đã đăng vào 03/02/2012 lúc 14:50
Ngày 2/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn dự án tín dụng trị giá 70 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) để hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức do biến đổi khí hậu.

Cảnh lũ lụt tại tỉnh Long An. (Nguồn: TTXVN).

Dự án tín dụng trên có thời hạn hoàn trả trong vòng 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn không phải trả lãi.

Đây là dự án đầu tiên được phê chuẩn trong số ba dự án tín dụng của WB hỗ trợ phát triển và thực hiện các hành động ưu tiên tăng cường các chính sách, chiến lược và thể chế cần thiết để phản ứng hiệu quả trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Việt Nam là một trong số ít nước dễ bị tổn thương nhất do tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là lũ lụt, bão và nước biển dâng.

Dự án tín dụng này tập trung thúc đẩy bốn mục tiêu chính sách trong ba trụ cột căn bản chống biến đổi khí hậu. Ba trụ cột gồm thích nghi, giảm tác động và các vấn đề ảnh hưởng chéo khác của các tác động biến đổi khí hậu nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững.

Bốn mục tiêu bao gồm tăng cường khả năng chống biến đổi khí hậu, đặc biệt về nguồn nước; giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhất là nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; tăng cường năng lực và ưu tiên thực hiện các chính sách chống biến đổi khí hậu; tăng cường khuôn khổ tài chính hỗ trợ hành động chống biến đổi khí hậu./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo