Công tác xây dựng Đảng – Những thành tựu vững chắc

Đã đăng vào 02/02/2012 lúc 9:34

Từ một Đảng bộ chỉ có vỏn vẹn 6.800 đảng viên, sinh hoạt tại 542 chi bộ, Đảng bộ trực thuộc thời điểm tái lập tỉnh, Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu qua 15 năm xây dựng và phát triển đã lớn mạnh trong từng giai đoạn, nhiệm kỳ. Bằng sự đoàn kết, quyết tâm chính trị, công tác xây dựng Đảng đi qua 15 năm với những thành tựu vững chắc, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân đã giao phó.

 

 

Đồng chí Lê Dũng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt công tác tổ chức, cán bộ năm 2011. Ảnh: M.Đ

Đoàn kết – yếu tố quyết định thành công

 

Đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định một trong những điểm nhấn trong công tác xây dựng Đảng năm 2011 là sự đoàn kết trong nội bộ Đảng. Đó không chỉ là điểm nổi bật của năm 2011 mà là một truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong 15 năm vươn lên từ khi chia tách khỏi tỉnh Minh Hải (cũ). Ông Phan Quốc Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nhớ rất rõ, trong những ngày đầu chia tách tỉnh với hàng loạt khó khăn, thiếu thốn trước mắt và có thể tồn tại trong một khoảng thời gian dài, cán bộ, đảng viên vẫn không nản lòng, vẫn đồng lòng vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ với một quyết tâm chính trị rất cao. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI – đại hội đầu tiên sau khi tái lập tỉnh – khẳng định chỉ trong năm đầu tái lập tỉnh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có sự chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là công tác cán bộ. Chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên, xác định rõ hơn chức năng, nhiệm vụ từng loại hình cơ sở, thực hiện có kết quả nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Đến bây giờ thì năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng hoạt động của đội ngũ đảng viên đã thật sự có những chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Tất cả những thành tựu đó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố quan trọng là sự đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn; chung tay chung sức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, của các cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự phát triển đi lên của quê hương.

Trong Di chúc để lại cho dân tộc, Bác Hồ đã nhắc nhở: “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và nhân dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện Di chúc của Người, giữ gìn sự đoàn kết nhất trí với một quyết tâm cao nhất.

Sự lớn mạnh về lượng và chất

Sau 15 năm tái lập tỉnh, toàn tỉnh đã có 18.763 đảng viên, sinh hoạt tại 377 tổ chức cơ sở Đảng. Số đảng viên được kết nạp mới hàng năm đều tăng, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cũng được nâng lên. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” qua hơn 4 năm thực hiện trong các tổ chức cơ sở Đảng, để rồi bây giờ đã trở thành một phong trào sôi nổi được thực hiện thường xuyên và liên tục, tác động lớn đến tư tưởng, ý thức, đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp. Những chính sách về cán bộ đã góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ đủ mạnh để đảm đương các nhiệm vụ được giao từ tỉnh đến cơ sở. Số tổ chức cơ sở Đảng giảm về số lượng theo hướng tinh gọn bộ máy nhưng nâng cao về chất lượng chỉ đạo. Hệ thống chính trị được xây dựng, điều chỉnh, đội ngũ cán bộ được đào tạo, bố trí, sử dụng phù hợp với xu thế của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) xác định một trong những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay là kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu với lịch sử 82 năm xây dựng và trưởng thành, trong đó có 15 năm vươn lên từ khi tái lập tỉnh đã có những thành tựu truyền thống và bền vững trong công tác xây dựng Đảng. Và hơn bao giờ hết, những thành tựu đó sẽ được khẳng định một cách chắc chắn khi bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng cấp bách mà Đảng đã xác định.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo