VĐV gốc Việt giành HC Bạc

Đã đăng vào 03/08/2012 lúc 10:30
Marcel Nguyễn – ngôi sao môn Thể dục Dụng cụ – giành vị trí á quân ở nội dung Toàn năng tại Thế vận hội 2012. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nước Đức kể từ năm 1936. 
 
marce-nguyen-1343904597_480x0.jpg
Marcel Nguyễn cười rạng rỡ sau khi giành HC.

Marcel Nguyễn là người cuối cùng thực hiện bài thi trong ngày thi đấu hôm qua. Sau khi tiếp đất, ngôi sao 24 tuổi dán mắt lên bảng điểm và đợi chờ một cách căng thẳng. Thế rồi, anh thở phào nhẹ nhõm và nở một nụ cười như vẫn còn hoài nghi vào chiến thắng. 

"Thật tuyệt diệu. Hôm nay giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi thực sự hạnh phúc", Marcel Nguyễn – có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức – tâm sự. 

Đây là lần đầu tiên trong 76 năm qua có một vận động viên Đức giành HC tại môn Toàn năng ở Thế vận hội. 

Tâm lý căng thẳng và có đôi chút thiếu tự tin khiến Marcel Nguyễn khởi đầu phần thi ngựa tay quay không thực sự như ý. "Tôi thường mắc lỗi như thế", chàng trai sinh ra ở Munich thừa nhận. 

"Tôi thường gặp khó khăn khi bắt đầu. Đó là điểm yếu của tôi. Tuy nhiên càng thi đấu tôi càng hăng hái và tiến đến đúng khả năng tốt nhất của mình".  

Chiến thắng hôm qua là một bước tiến dài trong sự nghiệp của Marcel Nguyễn. Cũng ở nội dung này tại Thế vận hội Bắc Kinh cách đây 4 năm anh thậm chí không vào được vòng chung kết. Còn ở giải vô địch châu Âu năm 2011, Marcel Nguyễn chỉ về thứ 8.

Chủ nhật tuần này Marcel Nguyễn có cơ hội giành thêm HC khi thi đấu ở nội dung sở trường Xà đơn, Xà kép và Thể dục tự do. 

 

(VNE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo