Tổng thống Putin ủng hộ NATO đặt căn cứ tại Nga

Đã đăng vào 02/08/2012 lúc 10:14

Tổng thống Nga Vladimir Putin
 

Ngày 1/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga quan tâm đến việc thiết lập một căn cứ hậu cần của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên lãnh thổ nước này bởi vì điều đó sẽ có lợi cho đất nước.
 
Phát biểu trước lực lượng không vận tại thành phố miền Trung Ulyanovsk, ông Putin đã bày tỏ sự ủng hộ căn cứ trên, vốn sẽ giúp NATO vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan, đồng thời cho biết Mátxcơva quan tâm đến "sự ổn định tại biên giới phía Nam của Nga (gần Afghanistan)."
 
Tổng thống Putin tuyên bố tuyên bố Mátxcơva sẽ giúp NATO khôi phục trật tự ở Afghanistan, bao gồm cả việc cung cấp khả năng quá cảnh hàng hóa, song Nga không tham gia các hoạt động tác chiến tại quốc gia Trung Nam Á này.
 
Tuần trước, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thông qua sắc lệnh cho phép Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế tại Afghanistan (ISAF) do NATO đứng đầu vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan bằng đường sắt, đường bộ và đường không qua một căn cứ tại thành phố Ulyanovsk.
 
Tuy nhiên, sắc lệnh này cũng áp đặt một loạt điều kiện để đảm bảo hành hóa quá cảnh qua lãnh thổ Nga phải minh bạch và căn cứ của NATO sẽ không được chuyển đổi thành căn cứ quân sự./.
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo