Tình báo Mỹ nghi ngờ sức khỏe của ông Chavez

Đã đăng vào 01/02/2012 lúc 8:47

Đề cập tới những mối đe dọa chủ yếu đối với an ninh Mỹ trong năm 2012 trong khi điều trần tại một phiên họp của Ủy ban tình báo Thượng viện, Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ (NDI) James Clapper bày tỏ nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, dù nhà lãnh đạo cánh tả này cho biết đã được chữa khỏi bệnh ung thư.

 

 
Trong số các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh bị ung thư hiện nay (các tổng thống Dilma Rousseff của Brazil, Fernando Lugo của Paraguay, Hugo Chavez của Venezuela; cựu Tổng thống Lula của Brazil), ông Chavez là người duy nhất không thông báo công khai ông bị ung thư gì và mức độ của căn bệnh.
 
Mới đây báo chí cánh hữu ở Châu Âu đưa ra những lời đồn đại dựa trên “những báo cáo mật” cho rằng bệnh ung thư khiến sức khỏe của ông Chavez xấu đi nghiêm trọng và có thể không sống được tới ngày bầu cử tổng thống (7/10) nếu không được điều trị cấp tập.
 
Tháng 6/2011, Tổng thống Chavez, năm nay 57 tuổi, đã được phẫu thuật ung thư ở vùng xương chậu tại Cuba và sau đó được điều trị hóa chất tại Cuba và Venezuela.

Theo ông Chavez, kết quả kiểm tra sau khi điều trị cho thấy ông không còn bị ung thư nữa./.

 
 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo