Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản

Đã đăng vào 10/01/2012 lúc 9:51

Chiều 9/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) Tanigaki Sadakazu đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Tanigaki Sadakazu,
Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản. Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản và các chính Đảng của Nhật Bản đã luôn ủng hộ các giải pháp nhằm tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Nhật Bản cũng như cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ ODA hiệu quả cho Việt Nam.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua đã mạng lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước; đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản và Quốc hội Nhật Bản tiếp tục ủng hộ các chương trình, các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như việc đàm phán đi tới ký kết các hiệp định hợp tác kinh tế song phương Việt Nam – Nhật Bản… Hiện Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu rộng, trong quá trình phát triển, bên cạnh sức mạnh nội lực, Việt Nam luôn mong muốn sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Nhật Bản.

Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Tanigaki Sadakazu bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và hiệu quả của Việt Nam đối với Nhật Bản trong thảm họa trận động đất, sóng thần vừa qua tại Nhật Bản; cũng như đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong đối phó với khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu; khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản trong các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, Chủ tịch Đảng Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Tanigaki Sadakazu cho rằng 2 nước cần có đề ra những chương trình, những giải pháp hiệu quả hơn nữa trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam và Nhật Bản../.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

2 phản hồi

  1. HOAI TAM ,HONG DAN_BAC LIEU,MUON YEU CAU BAI KHONG BAO GIO QUEN ANHCUA HO THI TRINH,MUON GUI TANG CAC BAN CUA TAM VA MUON LAM QUEN VOI CAC BAN QUA SO DT 01867827241

  2. NGOC TRAM_HONG DAN _BAC LIEU,MUON GUI TANG BAI DIEU BUON PHUONG NAM CUA PHI NHUNG,MUON GUI TANG CAC BAN CUA TRAM VOI LOI NHAN CHUC CAC BAN LUON VUI VA MUON GUI DEN ANH KIEN VOI LOI NHAN:EM RAT YEU ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo