Philippines: Cho cá mập ăn để thu hút khách du lịch

Đã đăng vào 09/01/2012 lúc 15:55
Tại thị trấn duyên hải Osblob của Philippines, các nhà khoa học và giới chức địa phương đang tranh cãi dữ dội về chuyện có nên để cho du khách cho cá mập trắng ăn hay không.

Khách du lịch cho cá mập ăn ở ở Công viên Đại Dương, Philippines.
(Nguồn: Internet)

Trong khi thị trưởng của tỉnh này cho rằng việc cho cá mập trắng ăn không có gì hại và còn hấp dẫn khách du lịch thì những nhà hoạt động môi trường đã yêu cầu chấm dứt hoạt động này.

Kể từ những năm 1980, các ngư dân ở Osblob đã bắt đầu cho cá mập ăn tôm và dùng cách này để dụ loài vật có sức tấn công đáng sợ ngoi lên khỏi mặt nước cho du khách chứng kiến.

Tuy nhiên, ông Edmundo Arregadas, người đứng đầu đơn vị quản lý bờ biển của thị trấn Osblob, đã phản đối cách thức này và cho rằng nếu tiếp tục cho cá mập trắng ăn, loài cá có kích thước lớn nhất thế giới này sẽ “ỷ lại” vào con người. Chúng sẽ có thói quen lại gần các loại tàu thuyền du lịch, qua đó gây thêm nhiều nguy cơ tấn công con người.

Ông Guaren, thị trưởng của Osblob, lại có quan điểm ngược lại, ông cho rằng kể từ khi cho cá mập ăn, không có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra đồng thời khẳng định loài vật này không quá phụ thuộc vào việc cho ăn và vẫn tự tìm kiếm được thức ăn.

Ông cũng cho biết thêm rằng các hoạt động cho cá mập trắng ăn chỉ được diễn ra trong một phạm vi nhất định vào buổi sáng. Du khách bị cấm cho cá mập trắng ăn hoặc bơi cùng loài này và các ngư dân được yêu cầu phải sử dụng thuyền rowing để giữ khoảng cách khi cho cá mập trắng ăn./.

 

(AFP/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo