Nga: Có 15.000 “kẻ khủng bố” nước ngoài tại Syria

Đã đăng vào 09/03/2012 lúc 9:08

 

Ngày 8/3, quan chức ngoại giao Nga Mikhail Lebedev cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang phải chiến đấu với "những tên khủng bố" do Al-Qaeda hậu thuẫn, trong đó có 15.000 tay súng nước ngoài sẵn sàng chiếm lĩnh các thị trấn trên toàn quốc gia Trung Đông này nếu chính phủ rút quân.
 
Phát biểu tại diễn đàn hoạt động nhân đạo Syria của LHQ ở Geneve, ông Lebedev cho biết các phiến quân gần đây đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng của Syria, trong đó có cả các trường học và bệnh viện.
 
Các hãng tin AFP và Reuters dẫn lời ông Lebedev nói: "Các nhóm phiến quân tấn công, giết hại, tra tấn và hăm dọa dân thường. Lượng khủng bố đến từ các nước láng giềng luôn gia tăng."
 
Theo ông Lebedev, có ít nhất 15.000 tay súng nước ngoài tại Syria và đều có liên quan trực tiếp hoặc gần gũi với Al-Qaeda.
 
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định sẽ là "tin tức rất tốt" nếu việc Thứ trưởng Dầu mỏ Syria Abdo Hussameddin đào tẩu sang phía phiến quân chống lại chế độ của Tổng thống al-Assad là sự thực./.
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo