Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đã đăng vào 08/03/2012 lúc 9:17

Nhân kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng và tôn vinh phụ nữ.

 

 

Ban giám khảo chấm điểm các đội tham gia thi làm bánh xèo do Công đoàn Sở NN&PTNT tổ chức. Ảnh: M.Đ

* Ngày 7/3/2012, Công đoàn Sở NN&PTNT tổ chức hội thi làm bánh xèo với sự tham gia của 10 đội là các cơ quan trực thuộc Sở. Mỗi đội có 4 thí sinh, thực hiện việc làm bánh ngon trong thời gian 60 phút. Kết quả, giải nhất thuộc về đội Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư; nhì, đội Chi cục Nuôi trồng thủy sản; ba, Chi cục Bảo vệ thực vật; khuyến khích, Trung tâm Giống nông nghiệp và thủy sản.

 

* Cùng ngày, LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp mặt 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn nữ tiêu biểu. Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp của chị em phụ nữ trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng mỗi chị em một phần quà chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

* Ngày 7/3, Hội LHPN huyện Hòa Bình đã tổ chức buổi họp mặt với sự tham dự của gần 70 nữ cán bộ lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, nữ doanh nghiệp tiêu biểu trong huyện. Tại buổi họp mặt, Hội LHPN huyện đã trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phụ nữ thời gian qua.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Hòa Bình kết hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Nam giới nấu ăn” lần thứ I – năm 2012. Tham gia hội thi có 17 đội với 51 thí sinh là những nam giới đang công tác tại các ban ngành huyện, các xã, thị trấn. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao, tổng trị giá giải thưởng hơn 5 triệu đồng.

* Chiều 7/3, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hội thảo “Phụ nữ ngày nay với hạnh phúc gia đình, sức khỏe và sự nghiệp”. Hội thảo đã được nghe các tham luận xoay quanh những nội dung như: Bảo vệ, xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kỳ hội nhập; chị em phụ nữ với công tác bảo vệ sức khỏe của mình, phụ nữ với sự nghiệp, công danh… Qua hội thảo đã giúp các chị em là cán bộ, viên chức của trường hiểu rõ hơn vai trò, vị trí của mình trong xã hội, cũng như có những “bí quyết” về chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình hạnh phúc.

* Hôm nay 8/3, Hội LHPN TP. Bạc Liêu kết hợp với LĐLĐ và Phòng GD-ĐT thành phố tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Có tổng số 39 đội dự thi nấu: món canh, xào, mặn… Mục đích của hội thi nhằm giúp hội viên phụ nữ có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau trong lĩnh vực ẩm thực.

* TP. Bạc Liêu cũng vừa tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ban tổ chức đã trao cờ và tiền thưởng cho 3 đội (trong số 9 đội tham gia) theo thứ tự nhất, nhì, ba gồm: xã Vĩnh Trạch, phường 5 và phường 7.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo