Nga “tố” âm mưu lật chế độ Syria, thao túng HĐBA

Đã đăng vào 13/03/2012 lúc 10:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 12/3 chỉ trích gay gắt những nỗ lực nhằm thay đổi chế độ ở Syria và Libya bằng quan điểm quốc tế "lệch lạc" và "thao túng" Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ.

 

 Phát biểu tại HĐBA, ông Lavrov cho rằng các biện pháp trừng phạt đơn phương, những động thái nhằm "làm thay đổi chế độ" và khuyến khích phe đối lập ở Syria là "những công thức thiết kế địa chính trị đầy rủi ro có thể khiến xung đột lan rộng."
 
Cũng tại HĐBA, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe đề nghị đưa các nhà lãnh đạo Syria ra xét xử tại những phiên tòa quốc tế vì cuộc trấn áp đẫm máu nhằm vào làn sóng biểu tình của phe đối lập.
 
Ông Jupe cũng yêu cầu Nga và Trung Quốc lắng nghe "lương tâm của thế giới" và nhất trí về bản nghị quyết của LHQ lên án bạo lực tại Syria.
 
Trong khi đó, phát biểu cùng ngày tại HĐBA, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ngầm kêu gọi Nga và Trung Quốc ủng hộ cách tiếp cận của Liên đoàn Arập (AL) nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và nhân đạo tại Syria.
 
Bà Hillary nhấn mạnh: "Chúng ta biết rằng giờ là lúc tất cả các quốc gia, thậm chí là những nước trước đây từng ngăn chặn các nỗ lực của chúng ta, hãy ủng hộ cách tiếp cận về nhân đạo và chính trị do AL đề xuất"./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo