Cái chết của Gadhafi bị hacker lợi dụng

Đã đăng vào 21/10/2011 lúc 9:18

Chỉ ít giờ ngay sau khi có thông tin về cựu lãnh đạo Libya Muammar Gadhafi bị tử trận, hacker đã nhanh chóng lợi dụng sự kiện này để phát tán mã độc trên Internet.

Thông tin về cái chết của cựu lãnh đạo Libya Muammar Gadhafi bị chết được lan truyền trên Internet một cách nhanh chóng, kèm theo đó là những hình ảnh về xác chết của ông, ở trạng thái bị trọng thương. 
 
Bức ảnh đầu tiên về xác chết của Gadhafi được hãng tin AFP đăng tải ngay sau khi chỉ huy quân đội của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) tuyên bố đã bắt được Gadhafi sau khi phá vỡ thành trì cuối cùng của quân chính phủ tại Sirte. Ngay sau thông tin này, phát ngôn viên của NTC tuyên bố Gadhafi đã chết do những vết thương quá nặng, mặc dù Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa xác minh thông tin này.
 
Thông tin về cái chết của nhà cựu lãnh đạo Libya đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trên Twitter, với những nội dung được cập nhật liên tuc, và được quan tâm nhất trong đó là chia sẻ những hình ảnh hiếm hoi về thi thể của Gadhafi.
 
Lợi dụng sự nóng lòng và tò mò của không ít người sử dụng Internet, hacker đã ngay lập tức chia sẻ những trang web chứa mã độc hại dưới vỏ bọc chia sẻ hình ảnh và video về thi thể Gadhafi, và lập tức không ít người đã “mắc bẫy”. 
 
Sở dĩ, hacker thường lợi dụng thời điểm khi một sự kiện được quan tâm vừa diễn ra để phát tán mã độc là vì vào thời điểm này, các bộ máy tìm kiếm trên Internet chưa thể ghi nhận được những đường link nào có chứa mã độc hại để có thể nhận diện và loại bỏ, do sự kiện vừa diễn ra trong thời gian ngắn khiến các khiến các bộ máy tìm kiếm chưa có đủ thời gian để thực hiện chức năng lọc, cũng như ghi nhận lại những phản ánh của người dùng.
( Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo