Thấp thỏm trước Lễ bốc thăm bóng đá nam SEA Games

Đã đăng vào 19/10/2011 lúc 15:49

Chiều nay, BTC SEA Games 26 sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 26 tại Jakarta-Indonesia. Theo công bố của BTC, họ sẽ cho truyền hình trực tiếp buổi lễ này để đảm bảo tính “công khai, minh bạch”, tránh những dị nghị về chuyện Indonesia tận dụng ưu thế chủ nhà để hưởng lợi.

 

 

1314106835_TTanhtinsau1trang14__2838_29
Tổng thư ký VFF, ông Trần Quốc Tuấn đại diện cho VFF dự lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 26. Ảnh: Như Ý

Tuy nhiên, vẫn có những quan ngại từ các đội bóng tham dự SEA Games khi mà trước giờ G, mọi thông tin về nguyên tắc bốc thăm vẫn chưa được BTC “bật mí”.  “Việc BTC SEA Games 26 chưa công bố các vấn đề liên quan tới chuyện bốc thăm, khiến phần lớn các đội tham dự SEA Games 26 lo ngại.

Thậm chí,  những lo ngại này đã sớm được đặt lên bàn nghị sự của phiên họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tại Lào vừa qua. Đại diện các LĐBĐ trong khu vực đã kiến nghị AFF có ý kiến với BTC SEA Games 26 và LĐBĐ Indonesia về vấn đề này. Mặt khác, AFF sẽ cử một Phó Chủ tịch sang Indonesia để hỗ trợ BTC SEA Games tổ chức lễ bốc thăm môn bóng đá”, Tổng thư ký VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết trước giờ lên đường sang Indonesia dự lễ bốc thăm.

Môn bóng đá nam SEA Games 26 sẽ có dự góp mặt của 11 đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Các đội dự giải được chia thành 2 bảng đấu là bảng A và bảng B (trong đó sẽ có 1 bảng đấu có sự góp mặt của 6 đội). Nếu việc bốc thăm ở SEA Games 26 tuân theo thông lệ, thì U23 Malaysia-ĐKVĐ SEA Games, và Á quân U23 Việt Nam sẽ được chọn làm hạt giống số 1 ở 2 bảng A và B. Đồng thời, với tư cách chủ nhà, Indonesia được quyền chọn bảng đấu.

Tuy nhiên 24 giờ trước thời điểm lễ bốc thăm, Tổng thư ký VFF, Trần Quốc Tuấn cũng không chắc BTC SEA Games 26 sẽ sử dụng nguyên tắc bốc thăm này. “Cho tới chiều ngày 18/8, VFF và các LĐBĐ khác trong khu vực vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ BTC về các vấn đề liên quan đến nguyên tắc bốc thăm của môn bóng đá nam. Chúng tôi không biết họ sẽ áp dụng nguyên tắc nào cho lễ bốc thăm hôm nay”, ông Tuấn thấp thỏm.

(Datviet/Tintuc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo