Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 19/10/2011 lúc 15:57

 

Ngày 18/10/2011, đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh về dự án xây dựng nhà máy xay xát và chế biến gạo xuất khẩu.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh có liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang) kiến nghị với tỉnh cần hỗ trợ về thủ tục; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, địa phương phối hợp cùng Công ty vận động nông dân ủng hộ và hợp tác để dự án sớm đi vào hoạt động và hoạt động có hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Út ghi nhận những kiến nghị của nhà đầu tư và yêu cầu các ngành cần làm tốt công tác phối – kết hợp để dự án nhanh chóng được triển khai.

Đồng thời, tỉnh giới thiệu cho nhà đầu tư địa điểm triển khai dự án là huyện Hồng Dân. Vì qua khảo sát của tỉnh, đây là địa điểm đáp ứng được các điều kiện về vùng nguyên liệu, giao thông thủy – bộ, kết nối giao thương với nhiều địa phương.

Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ Nguyễn Phong Quang cho rằng việc đầu tư dự án xây dựng nhà máy xay xát và chế biến gạo xuất khẩu tại Bạc Liêu là rất cần thiết mang lại hiệu quả thiết thực cho nông dân, góp phần thực hiện chủ trương tam nông của Chính phủ. Vì vậy đồng chí đề nghị tỉnh  Bạc Liêu ủng hộ, hỗ trợ để dự án sớm được khởi công. Đồng thời, đồng chí cũng đồng ý địa điểm mà tỉnh giới thiệu cho nhà đầu tư để triển khai dự án.

Được biết, nếu dự án được triển khai, nhà máy xay xát và chế biến gạo xuất khẩu sẽ có công suất khoảng 100.000 tấn/năm và quá trình sản xuất, tiêu thụ cũng được khép kín từ việc đầu tư giống đến cung ứng vật tư nông nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật canh tác và bao tiêu sản phẩm. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an ninh lương thực, giúp nông dân nâng cao đời sống, hướng đến sản xuất theo mô hình “cánh đồng mẫu lớn”.

(Baclieu.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo