Bệnh bại liệt cơ bản được đẩy lùi trên phạm vi toàn thế giới

Đã đăng vào 26/10/2012 lúc 9:52

 

Ngày 24/10 năm nay được Tổ chức Y tế Thế giới lần đầu tiên chọn là Ngày thế giới đấu tranh phòng chống bại liệt, một căn bệnh nguy hiểm đối với trẻ em dưới 5 tuổi.  Nhân dịp này, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần giữ vững cam kết loại trừ bệnh dịch nguy hiểm này. 

 

 

Uống vaccin phòng bại liệt là một phương pháp hữu hiệu phóng căn bệnh này (Ảnh: UNICEF)

UNICEF cũng hoan nghênh thành công của Ấn Độ, lần đầu tiên trong lịch sử đã "thanh toán thành công bệnh bại liệt" .

Phát biểu tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) nhân Ngày thế giới đấu tranh phòng chống bại liệt (24/10/2012), Giám đốc điều hành của UNICEF, ông Anthony Lake cho biết: "Số lượng trẻ em phải gánh chịu những hệ quả tồi tệ của căn bệnh tàn nhẫn này đã ở mức thấp chưa từng có" và "lần đầu tiên trong lịch sử, Ấn Độ đã được tuyên bố loại bỏ được bệnh bại liệt trong năm nay".

Tuy nhiên, ông Lake cũng lưu ý, thế giới vẫn phải tiếp tục tập trung các nỗ lực để giúp những trẻ em có nguy cơ bị tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh này như: trẻ em khuyết tật sống trong nghèo đói cùng cực và trong các khu vực xung đột ở vùng sâu vùng xa.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 24/10, cũng tuyên bố cho biết, các trường hợp bị bại liệt đã giảm xuống hơn 99% kể từ năm 1998 và sự sụt giảm này chính là kết quả của các nỗ lực toàn cầu để loại trừ căn bệnh này.

Phát biểu tại buổi họp báo tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, người phát ngôn của WHO, ông Martin Nesirky cho biết, vào năm 2012, chỉ có ba quốc gia, Pakistan, Afghanistan và Nigeria, đã ghi nhận sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc bệnh bại liệt, giảm rất nhiều so với con số hơn 125 quốc gia vào năm 1988. Ông Martin Nesirky cũng nhấn mạnh: "Thanh toán bại liệt trong 5 năm tới sẽ tiết kiệm được hơn 40 tỷ USD"./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo