Nhật Bản-Trung Quốc gặp bí mật tại Thượng Hải

Đã đăng vào 24/10/2012 lúc 11:42
Hãng Kyodo dẫn nguồn tin chính phủ cho biết các nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản và Trung Quốc đã bí mật gặp nhau tại Thượng Hải để thảo luận về quan hệ song phương đang căng thẳng do tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.
 

Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản Chikao Kawai (thứ 2, trái) hội đàm với Thứ trưởng ngoại giao Trương Chí Quân (thứ 3, phải) ngày 25/9. (Nguồn: AFP)

Nguồn tin trên cho biết Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản Chikao Kawai đã thăm Thượng Hải cuối tuần qua và đối tác của ông được cho là Thứ trưởng ngoại giao Trương Chí Quân.

Trước đó hai ông này đã hội đàm tại Bắc Kinh ngày 25/9.

Vụ trưởng Vụ châu Á-châu Đại dương Nhật Bản Shinsuke Sugiyama và người đồng cấp Trung Quốc La Triệu Huy đã đạt thỏa thuận tiến hành các cuộc đàm phán cấp thứ trưởng trong tương lai gần tại cuộc gặp ở Tokyo ngày 11/10.

Quan hệ Nhật-Trung đã rơi vào tình trạng xấu nhất trong nhiều năm qua vì tranh chấp đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, sau khi chính phủ của Thủ tướng Noda quyết định quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo chính của quần đảo này hồi giữa tháng 9./.

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo