Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tới Guam

Đã đăng vào 05/04/2013 lúc 10:45

BTV – Ngày 4/4, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ sẽ sớm triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tới Guam để bảo vệ khu vực này khỏi nguy cơ đe dọa từ phía Triều Tiên. Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nhận định những đe dọa và hành động gần đây của Triều Tiên là một mối đe dọa thực sự và rõ ràng đối với Mỹ cũng như các đồng mình của nước này.

 

 

(Ảnh. thbl.vn)

 

       Theo Lầu Năm Góc, trong vài tuần tuần tới, Mỹ sẽ triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tầm trung di động để bảo vệ các căn cứ trên đảo Goam ở Thái Bình Dương. Hệ thống đánh chặn này gồm một bệ phóng tên lửa, nhiều tên lửa đánh chặn và một hệ thống rađa theo dõi. Trước đó, Mỹ cũng đã triển khai hai tàu khu trục lớp Aegis tới Tây Thái Bình Dương để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên nhằm vào Mỹ hay các đồng minh của Mỹ.

        Trong khi đó, chỉ vài giờ sau khi thông tin trên được đưa ra, hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã di chuyển một tên lửa tầm trung Musudan tới bờ biển phía Đông của nước này. Đây là loại tên lửa có tầm bắn từ 3000 đến 4000 km và nó có thể bắn tới căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam.

        Trước đó, Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ phát động một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ. Tuyên bố trên của Triều Tiên được phát đi trong bối cảnh Mỹ liên tục tăng cường sức mạnh quân sự gần bán đảo Triều Tiên. Cụ thể , ngoài việc điều các máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-52 và B-2 tham gia tập trận chung với Hàn Quốc, Mỹ còn triển khai nhiều tàu khu trục trang bị tên lửa cùng một trạm rađa quân sự di dộng trên biển tới khu vực trên. Bình Nhưỡng cho rằng đây chính là hành động mang tính khiêu khích của Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo