Việt Nam tham dự kỳ họp Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC

Đã đăng vào 04/04/2013 lúc 10:54

Chiều 3/4, kỳ họp lần thứ hai của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh (ABAC) thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc tại Xinhgapo. Đoàn Việt Nam do ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, dẫn đầu đã tham dự kỳ họp.

Trong khuôn khổ kỳ họp kéo dài đến ngày 6/4 này, khoảng 150 lãnh đạo doanh nghiệp thuộc 21nền kinh tế thành viên APEC tập trung thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy phát triển bền vững, củng cố phát triển doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ, đồng thời tăng cường sự hội nhập của các thị trường tài chính. Lãnh đạo giới doanh nghiệp cũng sẽ đưa ra khuyến nghị của ABAC để gửi lên Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC, dự kiến diễn ra trong các ngày 20-21/4 tới tại Inđônêxia. Kỳ họp lần thứ ba và thứ tư của ABAC sẽ lần lượt được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 7 và tại Inđônêxia vào tháng 10 tới.

ABAC là một cơ quan thường trực, đại diện cho tiếng nói độc lập của doanh nhân trong khuôn khổ hoạt động của APEC; là một tổ chức phi chính phủ duy nhất có vai trò chính thức trong Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC thông qua cuộc đối thoại chính thức với các nhà lãnh đạo APEC./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo