Triều Tiên phê duyệt kế hoạch tấn công hạt nhân vào Mỹ

Đã đăng vào 04/04/2013 lúc 10:49

Ngày 4/4, quân đội Triều Tiên tuyên bố đã thông qua lần cuối cùng việc phát động các cuộc tấn công quân sự "không thương tiếc" nhằm vào nước Mỹ, liên quan tới khả năng sử dụng các loại vũ khí hạt nhân "tối tân".

 

Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (Ảnh: Yonhap). 

 

Trong một thông cáo do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ Tham mưu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết đã chính thức thông báo cho phía Washington rằng những đe dọa liều lĩnh của Mỹ sẽ bị "các phương tiện hạt nhân tối tân nhỏ, nhẹ hơn đập tan".

Tháng trước, Triều Tiên đã dọa tấn công hạt nhân "phủ đầu" nhằm vào Mỹ, và tuần trước KPA đã ra lệnh cho các đơn vị tên lửa chiến lược trong tình trạng trực chiến nhằm vào lãnh thổ cũng như các căn cứ của Mỹ tại đảo Guam và Hawaii.

Các quan chức Mỹ ngày 2/4 cho biết quân đội nước này sẽ triển khai tàu khu trục thứ hai trang bị tên lửa dẫn đường đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh ngày càng nhiều người quan ngại về những lời đe dọa chiến tranh của Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng tin CNN ngày 1/4 dẫn lời quan chức giấu tên Lầu Năm Góc cho biết hải quân Mỹ đang di chuyển một hệ thống radar X-band tới vùng biển gần Triều Tiên để giám sát các động thái quân sự của Bình Nhưỡng.
 
Hệ thống radar này được đặt trên tàu nổi tự hành có hình dáng như một dàn khoan dầu trên biển./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo