Ký kết Quy chế phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước và Thường trực HĐND, UBND tỉnh

Đã đăng vào 25/04/2013 lúc 9:28

 

 

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước và Thường trực HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu.

 

Ngày 24/4/2013, tại UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước với Thường trực HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm toán Nhà nước”. Tham dự hội nghị có đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước làm trưởng đoàn. Phía Bạc Liêu có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

 

 

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Tổng Kiểm toán Nhà nước trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm toán Nhà nước” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Kiểm toán Nhà nước và Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm toán Nhà nước” cho đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Hoàng Bê trao Bằng nghi nhận cho đồng chí Vũ Văn Họa, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước. Ảnh: C.K

Việc ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Thường trực HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu là cơ sở để HĐND, UBND tỉnh chấn chỉnh, điều hành quản lý ngân sách Nhà nước đúng quy định, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong sử dụng ngân sách Nhà nước. Việc thực hiện tốt Quy chế này sẽ góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng ngân sách Nhà nước.

Để Quy chế phối hợp được thực hiện tốt, đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần triển khai, quán triệt nghiêm túc Quy chế đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh và chấp hành nghiêm quy định của Kiểm toán Nhà nước hàng năm. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần mạnh dạn đóng góp, đề xuất ý kiến để tháo gỡ khó khăn trong quá trình điều hành, thực hiện. Quy chế phối hợp sẽ là cơ sở quan trọng để việc chỉ đạo, điều hành, sử dụng ngân sách Nhà nước của tỉnh đi vào nền nếp, đúng quy định của pháp luật, giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Võ Văn Dũng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng chí Vũ Văn Họa, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu – nay là Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, trong thời gian công tác tại tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, thông tin – truyền thông. Đồng thời mong rằng ở cương vị mới, đồng chí Vũ Văn Họa sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có sự quan tâm nhiều hơn đối với tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí Võ Văn Dũng cũng đã trao Bằng ghi nhận những đóng góp của đồng chí Vũ Văn Họa trong thời gian công tác tại Bạc Liêu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời, đề nghị địa phương sau ký kết hợp tác cần có những hành động cụ thể để công tác kiểm toán đạt hiệu quả cao.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo