Khánh thành nhà máy sữa bột lớn nhất châu Á

Đã đăng vào 23/04/2013 lúc 15:26

Ngày 22-4, tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự và cắt băng khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam thuộc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Nhà máy được đầu tư xây dựng tại số 9 Đại lộ Tự Do, Khu công nghiệp VSIP 1, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trên diện tích 6ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000m² và diện tích sàn tháp sấy gần 20.000m². Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm, Nhà máy sữa bột của Vinamilk trở thành nhà máy công suất và mức độ tự động hóa cao nhất của châu Á.

  
Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết nhà máy đi vào hoạt động sẽ tăng sản lượng sữa bột của Vinamilk lên gấp 5 lần so với hiện tại, là điều kiện để Vinamilk tiếp tục tham gia bình ổn giá sữa cho trẻ em nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung, giúp cho người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa tốt nhất sản xuất trên dây chuyền khép kín, trang thiết bị hiện đại như các nước tiên tiến trên thế giới, không thua kém các sản phẩm sữa bột nhập khẩu, nhưng giá cả chỉ bằng một nửa. Đây là nền tảng quan trọng để Vinamilk tăng cường xuất khẩu các mặt hàng sữa bột ra thế giới, kể cả những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Australia… nhằm cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành quả mà công ty đã đạt được sau 37 năm thành lập và phát triển, đưa Vinamilk trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, với thương hiệu nổi tiếng Vinamilk có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập nhưng giá bán rất cạnh tranh. Trong bối cảnh khó khăn chung nhưng Vinamilk vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm trong 5 năm gần đây. Riêng năm 2012, doanh thu đạt hơn 27.000 tỷ đồng; xuất khẩu gần 180 triệu USD; lợi nhuận trước thuế đạt gần 7.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng; giá trị vốn hóa trên thị trường khoảng 5 tỷ USD. Các sản phẩm của Vinamilk hiện chiếm 75% thị phần sữa đặc có đường, 90% thị phần sữa chua, 50% thị phần sữa tươi và 30% thị phần sữa bột của Việt Nam. Vinamilk đã gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng trong và ngoài nước.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên đã ký tặng 10.000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha, được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy, tương đương giá trị 1 tỷ đồng trao cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương.

( SGGP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo