WHO phát động giai đoạn mới trong cuộc chiến chống lại các bệnh nhiệt đới

Đã đăng vào 18/01/2013 lúc 10:27

 

 

 
Ảnh minh họa: WHO

 Thông báo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 16/01 cho biết, các tiến bộ chưa từng có đã được thực hiện trong cuộc chiến chống lại 17 bệnh nhiệt đới vốn bị lãng quên nhờ vào việc triển khai một chiến lược toàn cầu mới.

 

Trong báo cáo nhan đề “Duy trì động lực để vượt qua tác động của các bệnh nhiệt đới bị lãng quên” được công bố ngày 16/01 tại Geneva, WHO cho biết, trên phạm vi toàn cầu, động lực mới cho phép hướng tới việc loại bỏ nhiều bệnh vốn ảnh hưởng trước hết đến người dân nghèo.

Báo cáo mô tả những tiến bộ được thực hiện để kiểm soát, loại bỏ và diệt trừ các loại bệnh này. Thời hạn cho việc thực hiện mục tiêu loại bỏ 17 loại bệnh nhiệt đới, trong đó có sốt xuất huyết, phong và bệnh ký sinh trùng trên người, là năm 2015 hoặc 2020, tùy theo từng căn bệnh cụ thể.

Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng Giám đốc của WHO cho biết: “Trong giai đoạn mới kiểm soát các loại bệnh này, chúng ta đang hướng tới việc đạt mục tiêu y tế toàn cầu bằng những hành động cần thiết. Thách thức hiện nay là phải tăng cường năng lực cho các chương trình phòng bệnh quốc gia tại những nước thường xuyên xảy ra những dịch bệnh trên, thiết lập chuỗi cung ứng thuốc đến tận tay người dân cần đến chúng".

Theo WHO, các chương trình đóng góp thuốc chữa bệnh và nguồn kinh phí tài trợ của các đối tác quốc tế đã giúp đẩy nhanh các biện pháp và sáng kiến. Những đối tác này đã tăng đáng kể các liệu pháp phòng ngừa thông qua việc phân phối rộng rãi những chủng thuốc có chất lượng về phòng bệnh. Chỉ tính riêng năm 2010, trên thế giới có 711 triệu người được chữa trị ít nhất 1 trong 4 loại bệnh trong mục tiêu nêu trên, như bệnh giun, sán…

Báo cáo định nghĩa các khái niệm loại trừ và xóa bỏ cũng phân tích một số vấn đề vẫn còn tồn tại trong nhiều quốc gia. Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các chương trình quốc gia đấu tranh nhằm cải thiện sự phối hợp và hội nhập. Thêm vào đó, báo cáo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nguồn nhân lực và triển khai các chương trình kiểm soát phối hợp với các ngành khác như nông nghiệp, giáo dục và y tế công cộng, thú y./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo