Giai điệu phương Nam lần thứ 14 “Vang mãi điệu hoài lang”

Đã đăng vào 22/02/2013 lúc 16:58

 (BTV) – Ra đời từ sự hợp nhất của hai chương trình Âm vang miền Đông và Âm vang miền Tây trước đây, Giai điệu phương Nam được xem là nhịp cầu nối sóng 14 Đài Phát thanh -Truyền hình khu vực miền Tây – miền Đông Nam bộ, mang tính mở rộng hợp tác và giao lưu, mang những giai điệu về miền đất Phương Nam bay xa, bay cao và là món ăn tinh thần cho tất cả các khán giả quan tâm.

Giai điệu phương Nam được thực hiện định kỳ hàng tháng, diễn ra luân phiên giữa 14 Đài phát thanh – truyền hình khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ, bao gồm Đài PT-TH Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Hậu Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh.Trong suốt hơn một năm qua, Giai điệu phương Nam đã thực hiện được 13 số định kỳ hàng tháng và đài PT-TH  Bạc Liêu vinh dự là đơn vị tổ chức chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 14.

Chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 14 mang chủ đề " Vang mãi điệu hoài lang" có kết cấu gồm hai phần: Phần 1 mang chủ đề “Khúc hát tự hào" và phần hai là "Hương xuân lan tỏa" với các bài hát tân nhạc và cổ nhạc do các nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. Với chủ đề “ Vang mãi điệu hoài lang”, chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 14 sẽ vang lên khúc hát ca ngợi về quê hương đất nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu, cũng như những ca khúc đầy tự hào và yêu thương dành cho vùng đất và con người Bạc Liêu.

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, vốn được thiên nhiên ưu đãi nên Bạc Liêu có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Bạc Liêu còn được biết đến như một trong những vựa lúa lớn của Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Bạc Liêu – quê hương của những cánh đồng bao la cò bay thẳng cánh, là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh ra bản “Dạ cổ hoài lang”, điệu Nói thơ Bạc Liêu, Hò chèo ghe Bạc Liêu và là một trong những cái nôi của loại hình Đờn ca tài tử.

Khi nhắc đến vùng đất Bạc Liêu, chúng ta sẽ nhớ ngay đến quê hương của cố nhạc sĩ tài hoa Cao Văn Lầu, một người con đất Bạc được gọi với cái tên mộc mạc, thân thương – Bác Sáu Lầu, người đã cho ra đời bản tình ca Dạ cổ bất hủ, bản tình ca đã gắn liền với vùng đất này trong hơn 90 năm qua, với những ca từ rất ngọt ngào, đi vào lòng người bao thế hệ. Cũng chính vì lý do đó, chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 14 với chủ đề “ Vang mãi điệu hoài lang” sẽ dành một thời lượng đáng kể trong tổng thể chương trình để tái hiện lại bản Dạ cổ hoài lang qua sự thể hiện của 3 thế hệ nghệ sĩ tiếp nối. Đây được xem là điểm nhấn của chương trình, qua đó thể hiện rõ truyền thống tiếp nối, mãi mãi lưu truyền, tôn vinh những tinh hoa văn hoá quý báu của dân tộc không chỉ của Bạc Liêu nói riêng mà cả nước nói chung.

 

  Trailer giới thiệu Chương trình Giai điệu Phương Nam lần thứ 14

 

 

Chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 14 với chủ đề “Vang mãi điệu hoài lang” sẽ diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vào lúc 20h00 ngày 24 tháng 02 năm 2013. Chương trình  được truyền hình trực tiếp trên 14 Đài Phát thanh – Truyền hình: Đồng Nai, An Giang, Bình Thuận, Cà Mau, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Trà Vinh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.Cần Thơ, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu.

B.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo