Dự báo: Giá vàng tuần này tiếp tục giảm sâu

Đã đăng vào 18/02/2013 lúc 10:17

Theo các nhà phân tích, tuần này ( 18/2-22/2), giá vàng sẽ còn giảm sâu. Tuy nhiên, thị trường cũng sẽ phụ thuộc vào người mua tại châu Á vào tuần tới, khi họ trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết.
Giá vàng thế giới vẫn giảm trong phiên cuối tuần và trong cả tuần. Trên sàn Comex/Nymex, Mỹ, vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm mạnh về 1.609,5 USD/ounce, mất khoảng 3,4% trong cả tuần.

Ảnh minh họa

Vàng có thể còn giảm sâu

Tại thị trường Mỹ, thị trường sẽ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng thống vào ngày thứ Hai và sẽ trở lại hoạt động vào thứ Ba. Theo dự đoán, tuần tới (18/2-22/2) giá vàng vẫn có thể giảm sâu hơn.

Khảo sát trên Kitco News Gold Survey, trong tổng số 33 người tham gia, có 25 người trả lời trong tuần này. Trong số 25 ý kiến, có 9 ý kiến dự đoán giá vàng tăng, trong khi có tới 12 người đoán giá sẽ giảm và 4 người đoán giá đi ngang hoặc cho ý kiến trung lập.

Tham gia thị trường vẫn bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, các nhà đầu tư vàng giao sau, các nhà quản lý quỹ và giới phân tích kỹ thuật.

Trong tuần này, các nhà đầu tư lớn như Geoge Soros và Louis Moore bacon giảm lượng nắm giữ vàng của họ tại một số quỹ đầu tư.

Thông qua biểu đồ kỹ thuật, Jimmy Tintle, chủ sở hữu của công ty tư vấn GreenKey Alternative Asset Services cho rằng vàng đã phá vỡ nhiều mức và đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.625 USD/ounce, mốc hỗ trợ quan trong trong một vài tuần. Theo ông Jimmy Tintle, vàng đang được bán quá nhiều trong ngắn hạn, nhưng lượng bán có thể giảm đôi chút, đặc biệt là khi vàng chốt giá dưới mốc 1.625 USD/ounce vào hôm thứ Sáu vừa qua.

“Tôi đang tìm kiếm mức giá vàng có thể thấp hơn của thời điểm từ tháng 5/2012 đến tháng 7/2012, với giá từ 1.580 USD/ounce đến 1.525 USD/ounce. Với việc các cuộc chiến tiền tệ đang diễn ra, tôi sẽ không mua vào ở thời điểm này, trừ khi giá đóng cửa trên mức 1.649 USD/ounce. Trong dài hạn, tôi tin là vàng cần phải giảm xuống mức thấp nhất 18 tháng qua, trong vùng 1400 – 1450 USD/ounce hoặc thấp hơn trước khi có thể phục hồi cao hơn”, ông Jimmy Tintle dự đoán.

Quan sát thị trường cho thấy, trong ngắn hạn vàng có khả năng sẽ bị ảnh hưởng từ những thương nhân châu Á khi họ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Với việc giá hiện đã thấp hơn rất nhiều so với một tuần trước đây, nhà thương nhân sẽ những quyết định để giao dịch. Liệu họ thấy giá thấp là cơ hội tốt để mua vào, mà điều này sẽ khiến cầu vàng quay trở lại và đẩy giá vàng tăng, hay cũng bị ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực và sẽ đứng ngoài thị trường?. Nếu các thương nhân châu Á thờ ơ, giá vàng sẽ còn sụt giảm sâu nữa, một vài nhà phân tích cho biết.

Trong tuần tới, những người tham gia thị trường vẫn sẽ theo dõi các ý kiến tại cuộc họp G20. Với câu chuyện xung quanh “cuộc chiến tiền tệ”, các ý kiến có khả năng sẽ tập trung vào việc ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ chờ đợi việc phát hành biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ thứ Tư tuần tới. Biên bản của Fed có thể sẽ ảnh hưởng tới sự biến động của thị trường.

Các nhà đầu tư hiện không bỏ qua cuộc đàm phán về các khoản cắt giảm ngân sách của Mỹ.

Trong cuộc họp kín ngày 14/2, các nghị sỹ đảng Dân chủ trong Thượng viện Mỹ đã đề xuất một dự luật trị giá 110 tỷ USD về tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, nhằm thay thế thỏa thuận cắt giảm ngân sách tự động trị giá 85 tỷ USD sắp có hiệu lực vào ngày 1/3 tới.

Theo đề xuất này, toàn bộ các khoản cắt giảm ngân sách mới dành cho quốc phòng dự kiến có hiệu lực vào ngày 1/3 sẽ được hoãn lại cho tới năm tài chính 2015, thời điểm cuộc chiến tại Afghanistan đi đến hồi kết; Mỹ sẽ đạt được cắt giảm chi tiêu 31 tỷ USD trong 10 năm bằng cách chấm dứt các khoản trợ giá nông nghiệp trực tiếp.

Trong khi đó, về vấn đề thuế, các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ cho biết sẽ định mức tăng thuế tối thiểu mới là 30% đối với người giàu, nhằm tăng 54 tỷ USD tiền thuế trong một thập kỷ.

Mức thuế mới này sẽ được áp dụng đối với những người nộp thuế có tổng thu nhập 1 triệu USD sau khi trừ các phần đóng góp vào hoạt động từ thiện.

Đề xuất này chắc chắn không nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa vốn lâu nay phản đối tăng thêm thuế để giảm thâm hụt ngân sách, do đó sẽ không bao giờ được đưa ra bỏ phiếu tại thượng viện. Tuy nhiên, một số hạng mục trong đề xuất này có thể được đề cập tới trong các cuộc thảo luận tại Mỹ về ngân sách trong tương lai.

Sau kỳ nghỉ lễ Ngày Tổng thống, các cuộc đàm phán một lần nữa sẽ lại nóng lên.

 

(VNmedia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo