Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam

Đã đăng vào 13/06/2013 lúc 10:59

 

Ngày 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam trước khi nhận công tác tại nước ngoài trong nhiệm kỳ 2013 – 2016.

 

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các Đại sứ mới được bổ nhiệm.
 (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN).
 

 

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Vinh đã phát biểu bày tỏ vinh dự và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với 21 Đại sứ và Tổng lãnh sự trước khi lên đường nhận nhiệm vụ. Thứ trưởng nêu rõ, đây là đợt công tác mới của các Đại sứ và Tổng lãnh sự đến các quốc gia trải rộng khắp 5 châu, là đối tác chiến lược, đặc biệt, truyền thống của Việt Nam. Chuẩn bị kỹ cho nhiệm kỳ công tác, các cán bộ ngoại giao đã làm việc với 18 bộ, ngành, trao đổi với 10 tỉnh, thành phố để nắm bắt cụ thể về tình hình kinh tế – xã hội, sẵn sàng phối hợp hiệu quả hơn với các bộ, ngành, địa phương trong quá trình hội nhập.

Chúc các Đại sứ và Tổng lãnh sự lên đường nhận nhiệm vụ mới thành công, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn, cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong điều kiện độc lập. Cùng với quán triệt sâu sắc và vận dụng linh hoạt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về phương hướng đối ngoại, các cán bộ ngoại giao cần làm tốt công tác đoàn kết nội bộ trong cơ quan và nhân rộng ra cộng đồng; tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền sở tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chủ tịch nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam đã xây dựng được các mối quan hệ gắn kết sâu rộng với nhiều quốc gia. Nhiệm vụ của các cơ quan ngoại giao là làm sâu sắc thêm các mối quan hệ đó. Cùng với thúc đẩy thực hiện các chính sách của Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng thị trường xuất khẩu, thu hút FDI, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam cần tranh thủ sự ủng hộ của các nước, củng cố môi trường hòa bình phát triển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. 

Thay mặt các cán bộ ngoại giao, Đại sứ Tô Anh Dũng bày tỏ nỗ lực, quyết tâm cùng tập thể cơ quan đại diện, tăng cường củng cố quan hệ đối ngoại, góp phần gìn giữ chủ quyền đất nước, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế; phục vụ tốt nhất cho lợi ích quốc gia, dân tộc./. 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo