WB hỗ trợ Việt Nam 250 triệu USD cho dịch vụ y tế và phát triển sáng tạo

Đã đăng vào 03/06/2013 lúc 9:55

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 31/5, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua hai khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) với tổng trị giá 250 triệu USD. Khoản tín dụng này được dành cho Dự án Hệ thống hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng sông Hồng (NORRED) và Dự án Thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (FIRST).

 

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: ktdt.com.vn)

 

Trong tổng số tiền này, WB sẽ dành 150 triệu USD cho Dự án NORRED với mục đích cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn cho 15 triệu người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ, và nâng cao hiệu quả và công bằng trong sử dụng dịch vụ bệnh viện tại 13 tỉnh vùng Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Dự án này hướng tới tăng cường năng lực cho các bệnh viên tỉnh và huyện để cung cấp dịch vụ tốt hơn để bệnh nhân không phải lên Hà Nội, và giảm các rào cản tài chính bằng việc mở rộng đối đượng được nhận thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cận nghèo.

 

Dự án FIRST sẽ nhận được 100 triệu USD nhằm hỗ trợ hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ tại Việt Nam bằng cách thiết kế và thí điểm các chính sách khuyến khích sáng tạo khoa học và công nghệ, tăng cường hiệu quả của các viện nghiên cứu và phát triển (R&D) và khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo. Những đối tượng chính thụ hưởng Dự án là các viện nghiên cứu và phát triển; các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo có đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Các doanh nghiệp tách ra hoặc mới thành lập được hỗ trợ bởi các viện nghiên cứu và phát triển và trường đại học cũng sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp. Dự án cũng sẽ hỗ trợ thành lập các phòng nghiên cứu đối tác công – tư trong khu Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo