Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới

Đã đăng vào 22/02/2013 lúc 9:21
Tối 21/2, Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW-Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đã có Công điện khẩn số 07 gửi Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang; các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và PTNT. Nội dung Công điện như sau:

Chiều qua (21/2), sau khi đi vào khu vực phía Tây Nam biển Xu – Lu (Philippin) áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần. Cùng lúc trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Trường Sa hình thành một vùng áp thấp và nhanh chóng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,0 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 170 km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 16 giờ ngày 22/02, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 6,5 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, cách đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 360km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật cấp 7, cấp 8. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió đông bắc mạnh nên vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm nay (22/02) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW-Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố , các Bộ: Theo dõi kiểm đếm tầu thuyền đang hoạt động trên biển. Tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Đông Bắc để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Nam vĩ tuyến 9 và phía Đông kinh tuyến 107, vùng nguy hiểm trên sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Đông Bắc trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW-Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo