Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid – 19 tại một số địa phương trong tỉnh.

Đã đăng vào 31/07/2021 lúc 20:48

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nhằm chủ động ứng phó với các tình huống của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, sáng nay 31 tháng 07, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tinh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Bạc Liêu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại một số địa phương trong tỉnh.

Cùng tham gia có Phó Chủ tịch Thường trực UBND Lê Tấn Cận, lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh

 Bí thư Tinh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã đến kiểm tra tại khu cách ly tập trung huyện Đông Hải và nơi đang xây dựng thêm khu cách ly dự phòng của huyện; kiểm tra tại chốt trực kiểm soát Biên phòng, khu vực cửa biển Gành Hào. Huyện Đông Hải hiện đang cách ly tập trung 101 người, là những F1 và người về từ các tỉnh vùng dịch; đang cách ly thí điểm tại nhà 37 trường hợp là F1 và người về từ vùng dịch, gồm trẻ em dưới 5 tuổi, người mang bệnh hiểm nghèo và người già trên 70 tuổi. Các khu cách ly tập trung huyện đang sử dụng hầu hết là trường học trên địa bàn. Vì vậy, huyện đang xây dựng thêm khu cách ly dự phòng.

Khu cách ly tập trung tại huyện Đông Hải

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cho rằng Đông Hải là địa bàn khá phức tạp, tiếp giáp với biển và giáp với tỉnh Cà Mau, qua ranh giới sông Gành Hào. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần cho khu cách ly, huyện cần tăng cường kiểm tra, rà soát số lao động di chuyển trên địa bàn, nhất là công nhân kỹ thuật, các chuyên gia đang xây dựng công trình điện gió tỉnh Cà Mau, nhưng tạm trú tại Thị trấn Gành Hào. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị huyện tập trung quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch. Nhất là tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các quy định về giãn cách xã hội. Kiểm tra, kiểm soát các chốt chặn, phát hiện và cách ly kịp các đối tượng về từ vùng dịch. Khẩn trương xây dựng khu cách ly tập trung 500 giường để dự phòng khi có tình huống xấu xảy ra.

Tại TX Giá Rai, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến kiểm tra điểm đang xây dựng khu cách ly y tế thu dung, điều trị và khu cách ly tập trung đối tượng F1 và người về từ vùng dịch. Giá Rai đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu cách ly tập trung 100 giường và khu thu dung điều trị 40 giường. Sau đó, sẽ hoàn thành khu cách ly 500 giường và khu hậu cần, nấu ăn cho toàn khu cách ly này trong khoảng thời gian 1 tháng.

Giá Rai đang xây dựng khu cách ly y tế thu dung, điều trị và khu cách ly tập trung đối tượng F1 và người về từ vùng dịch.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở TX Giá Rai, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá, thời gian qua Giá Rai đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng, chủ động lên phương án và thực hiện các kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thị xã chủ động mọi phương diện, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, sẵn sáng các phương án ứng phó, không để bị động bất ngờ.

 Tại huyện Phước Long, lãnh đạo tỉnh  đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung và tiến độ công trình xây dựng khu cách ly tập trung của huyện trên địa bàn thị trấn Phước Long. Theo lãnh đạo huyện Phước Long, cùng với việc kiểm tra các chốt chặn kiểm soát người từ ngoài tỉnh vào, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, phát hiện xử lí các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu cách ly tập trung và nâng cấp các khu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid -19. Phước Long hiện có khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 với công suất 60 giường và đang triển khai khẩn trương xây dựng khu cách ly tập trung khoảng 300 giường.

Phước Long đang triển khai khẩn trương xây dựng khu cách ly tập trung khoảng 300 giường.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, góp ý một số nội dung về quy cách, thiết kế trong trong xây dựng khu cách ly tập trung dự phòng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tăng cường kiểm soát công dân di chuyển ra vào đại bàn. Giám sát chặt chẽ các khu cách ly tập trung. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu cách ly thì cần đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng.

 Tại huyện Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh đã đến kiểm tra khu vực đang xây dựng khu cách ly dự phòng được trưng dụng từ Trại thực nghiệm thủy sản nước ngọt thuộc sở NN&PTNT tỉnh ở xã Vĩnh Mỹ B. Huyện Hòa Bình có 3 khu cách ly tập trung chủ yếu là trường học. Huyện đang san lấp mặt bằng để xây dựng khu cách ly dự phòng, với công suất thiết kế 500 giường. Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cho rằng, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội. Vì vậy, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ tại các chốt cố định, huyện cần tăng cường các tổ tuần tra lưu động để xử lí nghiêm trường hợp vi phạm. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan trong thiết kế, quy cách xây dựng và xử lý chất thải, nước thải khi đưa vào vận hành, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về yếu tố kỹ thuật và vệ sinh môi trường.

Khu cách ly dự phòng được trưng dụng từ Trại thực nghiệm thủy sản nước ngọt thuộc sở NN&PTNT tỉnh ở xã Vĩnh Mỹ B

 Cũng trong ngày hôm nay, Bí thư Tinh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã kiểm tra cơ sở sửa chữa và sản xuất mới giường nằm do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lí, nhằm phục vụ các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, cùng với việc sửa chữa giường cũ, cơ sở đang sản xuất với công suất 15 chiếc giường đơn mỗi ngày. Qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự linh hoạt của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh  và đề nghị đơn vị cần huy động thêm lực lượng để nâng cao năng lực sản xuất, để số lượng giường xuất xưởng nhiều hơn, cung ứng kịp thời cho các khu cách ly tập trung trong tỉnh khi có nhu cầu./

Tăng Định- Thanh Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo