Bạc Liêu thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Đã đăng vào 28/07/2021 lúc 10:54

Nhân dân ta có nhiều truyền thống cao đẹp thể hiện giá trị “Chân, thiện, mỹ”, trong đó có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn trái nhớ người trồng cây” được lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một trong những biểu hiện sinh động cho giá trị cao quý này là công tác chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

   Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban ngành đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ. 

     Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tỉnh Bạc Liêu đặc biệt quan tâm công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với nước. Để đền đáp công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bạc Liêu thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “Trung ương và địa phương cùng lo”, từ cấp tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố đều lập quỹ dự phòng để thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách cho đối tượng có công.Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể quần chúng phát động các tầng lớp nhân dân, tổ chức kinh tế – xã hội tích cực tham gia các phong trào: Đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Tỉnh đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và xây dựng nhà tình nghĩa hàng ngàn tỷ đồng. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay để tạo điều kiện cho gia đình cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn.

 Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, hương tại Nghĩa trang liệt sĩ 

       Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, Bạc Liêu đã giải quyết hơn 530 hồ sơ các loại, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ trợ cấp ưu đãi người có công các mạng cho hơn 10.800 người hưởng thường xuyên với tổng số tiền trên 90 tỷ đồng và hơn 500 người hưởng một lần với số tiền trên 4 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 29.700 người có công, thân nhân người có công. Phân bổ luân phiên điều dưỡng cho trên 3.760 người với số tiền hơn 4 tỷ đồng; điều dưỡng tập trung 600 người với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Duy trì tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ 121 thương binh ¼, 2/4 đang gặp khó khăn; phụng dưỡng 78 Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền 1 triệu đồng/người/tháng; xây dựng mới và sửa chữa 84 căn nhà tình nghĩa…

Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

    Tỉnh Bạc Liêu hiện có trên 69.000 người có công với cách mạng, trong đó có 12.000 liệt sĩ, hơn 6.500 thương binh, bệnh binh, trên 2.000 Mẹ Việt Nam anh hùng….  Thời gian tới, thực hiện chủ trương của Đảng và Pháp lệnh của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu tiếp tục thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tiếp tục xây dựng, bồi đắp và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

        Làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của Đảng, nhà nước ta, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc bằng nhiều hoạt động tri ân đối với những người có công với nước. Những việc làm thiết thực ấy đã góp phần sẻ chia, xoa dịu nỗi đau và tiếp thêm động lực, để các gia đình chính sách ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Nguyên Du – Xuân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo