Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid – 19 tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh

Đã đăng vào 26/07/2021 lúc 10:34

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Bạc Liêu cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh đã đến kiểm tra tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh

Đồng chí Phạm Văn Thiều và Đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc với huyện Hòa Bình, huyện Vĩnh Lợi và thành phố Bạc Liêu.

Đ/c Phạm Văn Thiều cùng đoàn công tác. 

          Tại huyện Hòa Bình, đồng chí Phạm Văn Thiều cùng Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra tại khu cách ly tập trung đặt tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu, đồng thời nghe lãnh đạo huyện Hòa Bình báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn huyện Hòa Bình, không còn ca dương tính trong cộng đồng. Huyện có 3 khu cách ly tập trung đang hoạt động, với số người đang cách ly tập trung là 229 người, số người thuộc diện F1 và về từ vùng dịch thuộc diện thí điểm cách ly tại nhà là 10 người. Những ngày qua, số người về từ vùng dịch tiếp tục tăng lên nên huyện cũng đã khảo sát và chuẩn bị địa điểm để xây dựng thêm khu cách ly tập trung cho các đối tượng này. Đối với tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hòa Bình đã liên tục ra quân làm công tác tuyên truyền về nội dung chỉ thị, đồng thời đã lập nhiều chốt kiểm soát cố định và cơ động nhằm kiểm soát chặt và xử lí nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo đối với huyện Hòa Bình, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Bạc Liêu, đánh giá cao những nỗ lực phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị huyện Hòa Bình trong thời gian qua. Mặc dù là địa phương đầu tiên của tỉnh có ca mắc Covid -19, nhưng với những nỗ lực phòng chống dịch, đến nay Hòa Bình giữ vững trận địa không xảy ra ca nhiễm mới trong cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Hòa Bình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, người dân và doanh nghiệp nêu cao ý thức chấp hành các quy định phòng dịch. Đối với việc thí điểm cách ly F1 tại nhà Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị phải được giám sát thật chặt chẽ.

Tại huyện Vĩnh Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cùng đoàn công tác đã đến khảo sát khu cách ly tập trung tại trường mần non Hoàng Yến, địa bàn xã Long Thạnh. Theo UBND  huyện Vĩnh Lợi, để chủ động phòng chống dịch, ngoài 3 chốt chặn của tỉnh huyện cũng đã thành lập thêm 14 chốt chặn, kiểm soát chủ yếu nhóm người từ Sóc Trăng về Vĩnh Lợi. Đồng thời, thành lập 2 tổ tuần tra cơ động của huyện và 8 tổ của công an xã liên tục ra quân kiểm soát và đã xử phạt các đối tượng vi phạm quy định phòng chống dịch. Đến nay, huyện Vĩnh Lợi, còn 192 người cách ly tập trung, chuẩn bị hoàn thành cách ly cho 52 người. Huyện có 8 trường mẫu giáo và một khu trung tâm y tế được chọn điểm cách ly, sức chứa khoảng 400 người. Huyện cũng đang chuẩn bị cải tạo khu nhà hành chính củ của huyện để làm khu cách ly tập trung dự phòng, với sức chứa khoảng hơn 500 giường.

Khu cách ly tập trung đặt tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Vĩnh Lợi trong công tác phòng chống dịch, nhất là hoạt động của các chốt chặn, kiểm soát rất hiệu quả. Đến nay, Vĩnh Lợi chưa xuất hiện ca bệnh Covid 19 trong cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là những đối tượng ra đường không có lý do chính đáng theo quy định. Với dự báo tình hình dịch diễn biến phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phải nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch nhằm giữ vững trận địa.

 Đến khảo sát và làm việc với thành phố Bạc Liêu, lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn hiện có 3 cơ sở cách ly tập trung hoạt động với tổng số 213 người đang cách ly. Thành phố Bạc Liêu cũng đang chuẩn bị thêm đưa một số khu cách ly dự phòng vào hoạt động, với tổng số công suất khoảng 1 ngàn giường. Về hoạt động các chốt chặn kiểm soát dịch bệnh, địa bàn thành phố Bạc Liêu đang có 2 chốt của tỉnh tỉnh và 7 chốt của thành phố kiểm soát rất chặt chẽ. Thành phố đã thành lập thêm 25 chốt kiểm tra, trong đó có 4 chốt cố định, 21 chốt lưu động. Những ngày qua, đã đồng loạt kiểm tra phát hiện và lập biên bản 110 trường hợp vi phạm các quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch của thành phố bạc Liêu. Đặc biệt, thành phố làm rất tốt công tác kiểm soát, truy vết, cách ly đối với F1, F2, nhờ vậy đến nay không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhận định, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là lượng người lao động từ các tỉnh, thành phố đang có dịch sẽ di chuyển về Bạc Liêu ngày càng nhiều hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của thành phố Bạc Liêu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các đối tượng về từ vùng có dịch và làm tốt công tác truy vết đối với các đối tượng F 1, F2.

 Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị thành phố Bạc Liêu tiếp tục khảo sát các điểm trường học để khẩn trương lên phương án khu cách ly tập trung dự phòng, ít nhất 1 ngàn giường. Đồng thời, phối hợp với sở Y tế lên phương án xây dựng khu điều trị cho các F0 và cách ly cho các F1 đề phòng các diễn biến, tình huống xấu có thể xảy ra. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thành phố Bạc Liêu kịp thời biểu dương những cá nhân và tập thể có những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời xử lí trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân còn lơ là trong công tác này./

Tăng Định – Thanh Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo