Việt Nam-Cuba tăng cường các hoạt động hữu nghị

Đã đăng vào 17/10/2011 lúc 8:23
Từ ngày 9-15/10, đoàn đại biểu Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Kiền dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Kiền đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Alicia Corredera, trong đó hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của mỗi bên, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba sẽ được tổ chức vào năm 2012 tại Phnom Penh (Campuchia), cũng như chia sẻ kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân.

Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Kiền nhấn mạnh tình đoàn kết trước sau như một của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba và cho rằng sự ủng hộ đối với Cuba là "mệnh lệnh từ trái tim" của mỗi người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Kiền cũng khẳng định nhân dân Việt Nam tiếp tục đấu tranh để góp tiếng nói của mình kêu gọi Chính phủ Mỹ phải trả tự do cho 5 thanh niên yêu nước Cuba đang bị giam giữ tại các nhà tù của Mỹ.

Phó Chủ tịch ICAP Corredera nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường các hoạt động hữu nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống giữa Cuba và Việt Nam. Bà Corredera cũng cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, Chính phủ và nhân dân nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng và bảo vệ Chủ nghĩa Xã hội của nhân dân Cuba.

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân dân và chủ động làm cầu nối hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực, đồng thời cam kết tiếp tục ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Trong thời gian ở thăm, đoàn đại biểu VUFO cũng đã được Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Oscar Martinez.

Martinez đánh giá cao tình cảm đồng chí anh em thân thiết giữa nhân dân hai nước, đồng thời thông báo về quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế của Cuba kể từ sau thành công của Đại hội lần thứ VI của Đảng Cộng sản Cuba./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo