Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2011

Đã đăng vào 16/10/2011 lúc 13:28

Ngày 15/10, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifeboy tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng (15/10). Nhân dịp này, nhiều hoạt động cũng diễn ra tại 25 tỉnh miền Trung và phía Nam có tỷ lệ người mắc bệnh tay, chân, miệng cao.

Việc rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng, chống dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới, chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng đã làm giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Chính vì vậy, để phòng, chống các dịch bệnh đường tiêu hóa, các nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như tả, SARS, Cúm A (H5N1, H1N1)… nhất là bệnh tay, chân, miệng, các chuyên gia đưa ra lời khuyên thiết thực là mỗi người trong cộng đồng luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ và thực hiện tốt việc rửa tay với xà phòng.

Ban tổ chức cho biết, trong những năm tới, "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng" sẽ tiếp tục là một trong những sự kiện tiêu biểu cho những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng, góp phần chung tay với toàn nhân loại trên hành trình tiến đến Mục tiêu Thiên niên kỷ, nhất là mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em.

( Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo