Trẻ em châu Âu sẽ không còn được thổi bóng bay

Đã đăng vào 16/10/2011 lúc 13:42

 

Theo Chỉ thị đồ chơi an toàn mới của EU, trẻ em dưới 8 tuổi sẽ không được bóng bay nếu không có sự giám sát của người lớn.

Mặc dù là một trong số những loại đồ chơi phổ biến và được yêu thích của trẻ em, nhưng các loại bóng bay nhiều khi lại khiến trẻ vô tình nuốt phải gây nghẹt thở và dẫn tới tử vong.

Theo chỉ thị về đồ chơi an toàn mới do Ủy ban Liên minh châu Âu đề xướng, trẻ em dưới 8 tuổi sẽ không được phép thổi bóng bay mà không có sự giám sát của người lớn. Đối với trẻ dưới 14 tuổi, các loại bóng bay thổi có còi cũng sẽ bị cấm sử dụng.

Ngoài thổi bóng bay, trò chơi câu cá cũng sẽ bị cấm bởi theo EU, các bộ phận lắp ráp nên trò chơi này khá nhỏ, có chứa các chất độc hại cũng có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ.

Chỉ thị Đồ chơi an toàn mới của EU sẽ buộc các nhà sản xuất và bán lẻ đồ chơi cho trẻ em phải đính kèm các cảnh báo chơi an toàn đối với nhiều sản phẩm của họ mà cho đến nay vẫn được coi là vô hại.

EU còn áp đặt các hạn chế về những loại đồ chơi phát ra các tiếng kêu như lục lạc hoặc các dụng cụ âm nhạc.

Chỉ thị mới về đồ chơi an toàn của EU đã vấp phải nhiều sự phản đối từ phía các bậc phụ huynh và các nhà hoạt động vì trẻ em hơn là sự ủng hộ.

Paul Nuttall, một thành viên của Ủy ban an toàn người tiêu dùng của Nghị viện châu Âu, cho rằng các quan chức EU đang "giết chết niềm vui" của trẻ em bằng các quy định quá kỹ lưỡng về an toàn sức khỏe của trẻ em.

Một quan chức EU giấu tên cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng các quy định mới này có vẻ khó hiểu, nhưng nhấn mạnh rằng các chuyên gia đã đề ra các quy tắc an toàn vì những điều tốt nhất cho trẻ em.

 
(Telegraph, Giáo Dục)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo