Tòa từ chối phóng thích nữ lãnh đạo của Khmer Đỏ

Đã đăng vào 14/12/2011 lúc 9:25

Tòa án xét xử tội ác Khơme Đỏ (ECCC) do LHQ bảo trợ đã ra phán quyết rằng bị cáo Ieng Thirith, người từng được mệnh danh là "Đệ nhất phu nhân," trước đây đã nhận phán quyết không đủ sức khỏe để đứng hầu tòa, phải tiếp tục ở trong tù để giới hữu trách theo dõi tình trạng tâm thần của bà có cải thiện được hay không.

 
Ngày 13/12, tòa phúc thẩm đã đảo ngược phán quyết yêu cầu phóng thích vô điều kiện bị cáo Ieng Thirith, 79 tuổi, người phải đối mặt một loạt cáo buộc trong cái chết của 1,7 triệu người Campuchia thời Khơme Đỏ cai trị trong những năm 1970.
 
Trong phán quyết mới nhất, tòa phúc thẩm khẳng định bà Ieng Thirith, em dâu thủ lĩnh đã qua đời của chế độ Khơme Đỏ Pol Pot, phải nhập viện ít nhất sáu tháng nữa trước khi tình trạng tâm thần của bà được đánh giá lại.

 
Trước đây, các chuyên gia do ECCC chỉ định đã báo cáo với tòa rằng bà Ieng Thirith bị mất trí nhớ và nhiều khả năng nhất là mắc bệnh Alzheimer.
 
Họ lưu ý rằng bà Ieng Thirith có vấn đề trong việc nhớ lại quá khứ và thậm chí có lần còn không thể nhớ tên chồng là bị cáo Ieng Sary, nguyên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao của chế độ Khmer Đỏ./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo