Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 17/01/2012 lúc 10:29

 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Chính phủ thăm, chúc Tết và tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

 Ngày 16/1/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Bạc Liêu. Tiếp Phó Thủ tướng có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ban ngành tỉnh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2011 và nhiệm vụ năm 2012, đồng chí Phạm Hoàng Bê nhấn mạnh: Dù năm 2011 gặp nhiều khó khăn do tác động của tình hình trong nước và thế giới nhưng Bạc Liêu vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 12%. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đạt và vượt, một số lĩnh vực có bước phát triển như thu hút đầu tư, an sinh xã hội… Nhiệm vụ năm 2012, trên cơ sở các nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát của Chính phủ, tỉnh sẽ rà soát những khó khăn của năm 2011 và chọn một số lĩnh vực để tập trung đẩy mạnh nhằm đạt tăng trưởng kinh tế 13%. Cũng trong năm 2012, Bạc Liêu sẽ tập trung cao cho việc thi công các công trình phòng chống triều cường do nước biển dâng, khắc phục tình trạng tôm chết, vận động quỹ An sinh xã hội ngay sau Tết Nguyên đán, thực hiện công tác thu hút đầu tư một cách quyết liệt để tăng hiệu quả đầu tư tư… Về công tác chuẩn bị Tết, tỉnh đã trích 23 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ quà cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, hỗ trợ các doanh nghiệp bình ổn giá phục vụ thị trường tết, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết…

 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình liệt sĩ Ngô Quang Nhã. Ảnh: M.Đ

Cung cấp thêm một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2011 và định hướng chỉ đạo năm 2012 của Tỉnh ủy, đồng chí Võ Văn Dũng cũng báo cáo với Phó Thủ tướng: nhân dân Bạc Liêu vui Xuân đón Tết Nhâm Thìn 2012 rất phấn khởi vì sự phát triển chung của cả nước cũng như những thành tựu cơ bản của tỉnh trong năm qua.

Phát biểu với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã quan tâm nhiều đến tình hình nước biển dâng, sản xuất nông nghiệp, vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn, công tác khuyến nông, giáo dục – đào tạo… Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh cần có nhiều phương án dự kiến cho việc chống triều cường dâng, cần phải giao việc cho giới khoa học để nghiên cứu những đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Về giáo dục, Phó Thủ tướng cho rằng tỉnh đã xác định đúng vấn đề trong chất lượng đào tạo bắt đầu từ cấp tiểu học và đề nghị Bạc Liêu tham khảo kinh nghiệm của một số tỉnh, thành khác trong việc tạo đầu ra cho giáo viên chưa đạt chuẩn. Hoan nghênh dự tính phát triển đào tạo nguồn nhân lực về du lịch, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh gắn phát triển du lịch với văn hóa, đồng thời có kế hoạch đào tạo sẵn nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp khi về Bạc Liêu đầu tư.

Chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển không ngừng của Bạc Liêu, và tin rằng đây chính là tiền đề để tỉnh hoàn thành nhiệm vụ năm 2012.

Trước buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thắp hương ở Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, thăm gia đình liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Ngô Quang Nhã và khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo