Pakistan nối đàm phán với Afghanistan về Taliban

Đã đăng vào 16/01/2012 lúc 8:51

Ngày 15/1, một quan chức Afghanistan cho biết Pakistan đã đề nghị nước này nối lại các cuộc đàm phán về Taliban vốn đổ vỡ sau vụ ám sát phái viên hoà bình hàng đầu của Kabul.

Lực lượng Taliban

 
Ông Esmael Qasimyar, quan chức cấp cao của Hội đồng Hòa bình Tối cao – do chính phủ Afghanistan bổ nhiệm, trả lời báo giới cho biết: "Sau khi Pakistan bày tỏ sẵn sàng, chính phủ Afghanistan cũng đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán với Pakistan về Taliban."
 
Trong khi đó, khi được hỏi, phát ngôn của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, ông Aimal Faizi bình luận: "Pakistan đóng vai trò quan trọng trong đàm phán vì ban lãnh đạo Taliban được cho là đang ẩn náu trong lãnh thổ Pakistan. Chúng tôi coi trọng mối quan hệ tốt đẹp với Pakistan và hy vọng quan hệ này sẽ cải thiện, đồng thời hy vọng với sự trợ giúp của Pakistan, các cuộc đàm phán hoà bình sẽ được nối lại".
 
Tổng thống Karzai từng buộc tội Pakistan phải chịu trách nhiệm trong vụ sát hại phái viên hòa bình hàng đầu của nước này, ông Burhanuddin Rabbani hồi tháng 9/2011 và mới tháng trước ông Karzai tuyên bố Pakistan đang phá hoại tất cả các cuộc đàm phán với Taliban./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo