Đảng bộ huyện Hồng Dân: Dựa vào dân để xây dựng Đảng

Đã đăng vào 27/03/2012 lúc 8:49

Đổi mới phương thức lãnh đạo, hướng về cơ sở, Huyện ủy Hồng Dân đang tập trung cho công tác nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng tổ chức cơ sở Đảng. Một trong những biện pháp được thực hiện có hiệu quả là dựa vào sự đóng góp của quần chúng nhân dân để xây dựng Đảng.

Theo đó, Huyện ủy Hồng Dân tập trung vào việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đối với cán bộ chủ chốt cấp ủy, Bí thư chi bộ ở xã, thị trấn. Với chương trình đề ra cho giai đoạn 2011 – 2015 có từ 90% trở lên số cấp ủy viên và Bí thư chi bộ được đào tạo, dự các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, tiến hành chặt chẽ các khâu: tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ, đảm bảo đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu đến năm 2015, đào tạo trên 2.400 lượt cán bộ, trong đó trung cấp chính trị, trung cấp chuyên môn trở lên gần 500 cán bộ.

Để đổi mới phương thức lãnh đạo, tạo động lực từ quần chúng, Đảng bộ huyện Hồng Dân đang tập trung phát huy trí tuệ của quần chúng tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tham gia vào việc giám sát đội ngũ cán bộ, đảng viên ở từng chi bộ, Đảng bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác, rèn luyện đạo đức, lối sống…

Đồng chí Võ Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, cho biết: Trong công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy đặc biệt coi trọng nhân tố động lực từ quần chúng tham gia đóng góp xây dựng tổ chức Đảng góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra. Từng cấp ủy Đảng xã, thị trấn trong huyện đã gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp với thực hiện các chương trình, đề án nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao mức sống nhân dân, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Từ đó khẳng định và phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức cơ sở Đảng ở xã, thị trấn và ở từng chi bộ, Đảng bộ ở cơ sở.

 

 

Cán bộ ngành Nông nghiệp huyện Hồng Dân kiểm tra ruộng sản xuất lúa chịu mặn cao tại xã Vĩnh Lộc A. Ảnh: T.Đ

Qua hơn một năm triển khai thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010 – 2015, với việc phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, các Đảng bộ xã, thị trấn của huyện đã tập hợp được nguồn lực trí tuệ của nhân dân để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Hầu hết các Đảng bộ xã, thị trấn của huyện đã thực hiện tốt nguyên tắc về xây dựng Đảng, những công trình, phần việc liên quan đến lợi ích của nhân dân đều được tổ chức thực hiện theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”. Qua đó, giúp tổ chức cơ sở Đảng tiếp thu được những ý kiến, tiếng nói chân thành, khách quan của quần chúng về chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, để kịp thời uốn nắn, có phương hướng, kế hoạch đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, giảm dần và hạn chế thấp nhất đơn, thư khiếu nại liên quan đến cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, trước những yêu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng tổ chức cơ sở Đảng, cần đổi mới hơn nữa phương thức lãnh đạo, tăng cường các biện pháp giám sát của cấp ủy và của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, nhất là về đạo đức, lối sống, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là góp phần xây dựng từng tổ chức cơ sở Đảng hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh, tăng cường lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo